5 วิธีโสดอย่างมีคุณภาพ

Click to rate this post!
[Total: 86 Average: 5]

                 ภาษิตไทยสมัยโบราณว่าไว้ สามีคือช้างเท้าหน้า ภรรยาคือช้างเท้าหลัง เพราะก่อนหน้านี้ ผู้หญิงจะถูกกีดกันไม่ให้ทำงานนอกบ้าน ไม่มีสิทธิ์ทำงานหลายๆอย่าง ผู้หญิงคือช้างเท้าหลังต้องอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน จนเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี 2475 และมีการพัฒนาด้านการศึกษาของประเทศไทยก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ผู้หญิง มีบทบาท และได้รับการยอมรับในสังคมไทยมากขึ้น ทำให้ผู้หญิงมีสิทธิ มีเสียง เท่าเทียมกับชาย และไม่มีอาชีพต้องห้ามสำหรับหญิงอีกต่อไป
               สมัยก่อนผู้ชาย คือคนทำงานนอกบ้าน และทำงานในตำแหน่งสำคัญๆ จึงเป็นสาเหตุให้ผู้ชายมีรายได้ หรือมีเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ครั้นพอผู้หญิงมีการศึกษาและทำงานได้เท่าเทียมกับผู้ชายแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือ หญิงพึ่งพาผู้ชายน้อยลง ทำให้ผู้หญิงเป็นโสดมากขึ้น เพราะไม่ต้องการมีผู้ชายมาเป็นภาระ และที่สำคัญในสมัยนี้ คุณภาพของผู้ชายก็ลดลงอย่างมาก จึงทำให้ผู้หญิงไม่ต้องการผู้ชายมาเป็นห่วงผูกคอนั่นเอง จึงไม่แปลกที่วันนี้หญิงไทยจะยอมโสดกันมากขึ้น มาดูกันว่า ผู้หญิงโสดคุณภาพนั้นเขาโสดกันยังไง

1.โสดมีความรู้ ผู้หญิงหลายๆคนมีปัญหาตรงที่เรียนมากเกินไปและมีความรู้มากเกินไป จึงทำให้หาคู่ได้ยาก เพราะผู้ชายกลัวจะถูกหาว่าโง่ หรือไม่กล้าจีบ จึงทำให้เธอต้องจำใจโสดอย่างน่าสงสาร แต่บางคนก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป
2.โสดมีเงิน   บอกแล้วว่าคุณภาพของผู้ชายส่วนมากในตอนหลังๆนี้ลดลง กลายเป็นเก้งกวางบ่างชะนี และทำตัวไม่เป็นโล้เป็นพายแข่งขันกับผู้หญิงในตลาดแรงงานไม่ได้ ดังนั้น จะเห็นว่าในตำแหน่งสำคัญๆส่วนมากจะเป็นผู้หญิงและแน่นอนเมื่อตำแหน่งสูงเงินค่าตอบแทนก็สูงไปด้วย ทำให้บางที ผู้หญิงมองว่าไม่จำเป็นต้องมีผู้ชายเลี้ยงดู
3.โสดมีคุณภาพชีวิต   ผู้หญิงมีคุณภาพในการทำงานใน การแข่งขันเข้าสู่ตำแหน่ง จึงทำให้ผู้หญิงมีรายได้ดี มีทรัพย์สินเงินทองได้อย่างปรารถนา (ไม่ต้องมารับภาระผู้ชายไม่มีคุณภาพๆ) เธอจึงสะสมทรัพย์สิน เป็นทางออกอีกทางของผู้หญิง
4.โสดจิตใจงาม ผู้หญิงที่มีคุณภาพจะประกอบด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ เพราะผู้หญิงกลุ่มนี้เนื่องด้วยเป็นกลุ่มที่มีการศึกษาสูงแล้ว ยังมีตำแหน่งหน้าที่สำคัญอันทำให้พวกเธอจะต้องคอยห่วงใยกังวลภาพลักษณ์และบุคลิกภาพของพวกเธอเสมอ
5.สุขภาพดี คนโสดมักจะใส่ใจดูแลตนเองดีเสมอ ประกอบการมีรายได้มาก และมีความรู้ทำให้พวกเธอเข้าใจถึงความจำเป็นของการมีสุขภาพดีว่าจำเป็นและสำคัญแค่ไหน หากเอาแต่เที่ยวเตร่เฮฮาปาร์ตี้  รับรองว่าเธอคงรู้ดีว่า อาการโทรมนั้นมันจะพาเธออยู่คานทองอย่างยาวนานมิต้องสงสัย            

              ดังนั้น คำว่าโสดกับคำว่าขึ้นคานนั้น อาจจะมีสภาพเหมือนกัน แต่ในความหมายของคำว่าโสดนั้น มีคุณค่าและความหมายแตกต่างกันหากผู้หญิงคนโสดคนนั้นรู้จักวิธีสร้างคุณค่าให้คำว่าโสดนั้นแตกต่างจากคำว่า  ขึ้นคาน

5 วิธีโสดอย่างมีคุณภาพ
5 วิธีโสดอย่างมีคุณภาพ

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top