เมนูอีสานสุดฮิตของชาวไทย

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

                     เมนูอีสานถือเป็นเมนูอาหารยอดฮิตชาวไทย วัดได้จากร้านอาหารมากมายหลายร้านที่นิยมเปิดและมีลูกค้าเข้ามารับประทานกันเป็นจำนวนมาก และเป็นเมนูยอดฮิตที่ไม่ว่าจะหิวเมื่อไหร่ เมนูอาหารอีสานก็จะโผล่มาให้คิดถึงเป็นอันดับแรก  เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดฮิตของชาวไทยจริงๆค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า เมนูอาหารอีสานยอดฮิตของชาวไทย 10 อันดับแรกได้แก่อะไรกันบ้าง !!

1. ส้มตำ เริ่มกันด้วยเมนูยอดฮิตที่ครองใจคนไทยเป็นอับดับหนึ่ง เมนูนี้ได้แก่ ส้มตำ นั่นเองค่ะ เมนูที่มีเมนหลัก คือ มะละกอผสมกับปูดองและเครื่องปรุงรสแซ่บทั้งหลาย อาทิ มะนาว น้ำตาล น้ำปลา  ที่เข้ากันอย่างลงตัวทำให้ส้มตำเป็นเมนูอาหารอีสานสุดอร่อยที่ครองใจคนไทยเป็นอันดับหนึ่งนั่นเอง
2.ลาบ มาถึงเมนูอีสานที่เด็ดเป็นอันดับสองกันบ้าง เมนูนี้คงจะหนีไม่พ้นเมนูลาบนั่นเอง สำหรับรสชาติของเมนูลาบนั้น จะเป็นรสชาติที่แซบแบบกลมกล่อม ยิ่งกินผสมกับข้าวเหนียวก็ยิ่งอร่อยเข้าไปอีก เรียกได้ว่าลาบเป็นเมนูที่อร่อยแถมอยู่ท้องแบบสุดๆเลยทีเดียว
3.น้ำตก มาถึงน้ำตกเมนูสุดฮิตอีกเมนูกันบ้าง เมนูนี้จะมีหน้าตาและรสชาติคล้ายๆกับเมนูลาบ แต่รสชาติก็อร่อยไม่แพ้เมนูลาบเลยทีเดียว เมนูน้ำตกจึงเป็นเมนูอีสานอีกเมนูที่ติด 5 อันดับอาหารอีสานยอดฮิตของชาวไทยนั่นเอง
4.ตำซั่ว ตำชั่วคือเมนูอาหารอีสานที่เป็นที่นิยมของคนไทย โดยเมนูตำซั่วจะมีหน้าตาอาหารคล้ายๆกับเมนูส้มตำและมีการเพิ่มความอร่อยเข้าไปโดยการใส่ขนมจีนลงไปผสมกับมะละกอนั่นเอง ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของเส้นขนมจีน เส้นมะละกอและเครื่องปรุงส้มตำสุดแซ่บ ทำให้เมนูตำซั่วกลายเป็นเมนูอาหารสุดแซ่บที่อยู่ในความนิยมอีกเมนูหนึ่งของคนไทย
5.ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เมนูต้มแซ่บสุดอร่อย ที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ แซ่บหน่อย ที่ซดเมื่อไหร่เป็นอันรู้เรื่อง!! ต้มแซ่บเต็มไปด้วยเครื่องปรุงแซ่บๆ ไม่ว่าจะเป็น พริก ข่า ตะไคร้ และเครื่องต้มยำ ผสมเข้ากับกระดูกหมูอ่อนๆ อย่างลงตัวและเป็นเมนูเด็ดที่ไปร้านอาหารอีสานเมื่อไหร่จะต้องสั่งมาดับความหิว จบกันไปแล้วสำหรับ 5 เมนูอาหารอีสานยอดฮิตของคนไทย ใครที่อ่านบทความจบคงหิวกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ถ้าหิว อย่าลืมไปหาทาน 5 เมนูยอดฮิตกันที่ร้านอาหารอีสานนะคะ

เมนูอีสานสุดฮิตของชาวไทย
เมนูอีสานสุดฮิตของชาวไทย

(Visited 21 times, 1 visits today)
Scroll to Top