สิ่งที่คุณควรหยุดทำ เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

                   การพัฒนาตนเองถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี และคุณควรใส่ใจที่จะกระทำอย่างมากที่สุด แต่คุณอาจจะเกิดคำถามตามมาว่า แล้วคุณจะเริ่มต้นพัฒนาตนเองอย่างไร และจะทำสิ่งไหนก่อน อย่างแรกในสิ่งที่คุณควรทำ คือการพัฒนาตนเองจากจุดบอดที่เรามองเห็น และต่อมาคือจุดบอดที่คนอื่นมองเห็นจากตัวเรา หรือแม้กระทั่งสิ่งที่จะทำให้เราเกิดจุดบอด นำมาสู่เส้นทางที่ทำให้คุณดูแย่ลง และควรปรับปรุงแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเริ่มจากตรงไหน จุดไหน ขอแค่เพียงคุณใส่ใจที่จะพัฒนา แน่นอนค่ะว่าไม่นานคุณจะมีศักยภาพที่ดียิ่งขึ้น และสำหรับวันนี้ เรามีข้อแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง กับสิ่งที่คุณควรหยุดทำในวันนี้ เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันค่ะ

1.หยุดใช้เวลากับคนที่ดูแย่แบบคนพาล การคบคนพาล ย่อมพาลพาไปหาผิดเสมอ แต่ถ้าหากเราเลือกที่จะคบบัณฑิต บัณฑิตย่อมมอบสิ่งดี ๆ ให้กับเราได้เสมอ เพราะฉะนั้นแล้ว คุณควรเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่กับคนที่คุณคิดว่าเป็นบัณฑิต และเขาจะต้องเป็นบัณฑิตอย่างแท้จริง ถึงจะดีต่อตัวคุณในอนาคต
2.ควรที่จะหยุดวิ่งหนีทุกปัญหาของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาในรูปแบบไหน หากคุณต้องการที่จะพัฒนาตนเองอย่างแท้จริง และเป็นการพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น คุณจะต้องหยุดวิ่งหนีปัญหา เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ไข และไม่ควรที่จะยืดเวลาเพื่อทรมานตนเอง ด้วยปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวคุณต่อไป
3.หยุดโกหกตัวเองเสียที การโกหกตัวเองทุกรูปแบบ มีแต่จะทำให้คุณไม่อยู่กับโลกแห่งความเป็นจริง เพราะทุกสิ่งที่เกิดขึ้น คุณย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่า อะไรคือความจริง และอะไรคือสิ่งที่คุณจะต้องเผชิญ เพราะฉะนั้น คุณจะต้องเผชิญกับความจริงเท่านั้น และอย่าคอยหนีด้วยการโกหกตัวเองอีกต่อไป ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่คุณจะสามารถหลีกเลี่ยง เพื่อที่จะพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น ยังคงมีอีกหลากหลายอย่าง ที่คุณจะต้องหลีกเลี่ยงให้มากกว่านี้ เพราะสิ่งที่คุณจะต้องหลีกเลี่ยง คือปัญหาหรือสาเหตุสำคัญ ที่จะทำให้คุณดูแย่ และไม่ได้พัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

สิ่งที่คุณควรหยุดทำ เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น
สิ่งที่คุณควรหยุดทำ เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top