การดูแลผิวในช่วงฤดูหนาว

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

                 มวลอากาศเย็นจากประเทศจีนพัดผ่านประเทศไทยของเรามาก็หลายระรอกแล้ว ว่ากันว่าในช่วงวาเลนไทน์นี้จะมีมวลอากาศอีกก้อนพัดเข้ามาอีกครั้ง เพื่อช่วยเพิ่มความหนาวและบรรยากาศโรแมนติกให้กับคู่รักอย่างแน่นอน แต่ว่าอากาศที่หนาวเย็นลงนั้นก็มาพร้อมกับปัญหา ที่ไม่ใช่แค่ต้องหาเสื้อกันหนาวมาใส่ แต่เป็นปัญหาของสุขภาพผิวที่ทั้งแห้ง แตก และคันของสาว นั่นเอง วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลผิวของสาวๆ ให้คงความสวยเอาไว้ตลอดช่วงหนาวนี้มาฝากกัน โดยวิธีดูแลสุขภาพผิวให้มีสุขภาพดีในเบื้องต้น มีข้อปฏิบัติดังนี้ ไม่อาบน้ำอุ่น

: น้ำเย็นกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดีกว่าน้ำอุ่น แถมยังช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นได้ดีกว่าด้วย แต่ถ้าใครกลัวหนาวเกินไป ก็ผสมน้ำเย็นให้อุ่นขึ้นเล็กน้อยก็ไม่ถือว่าผิดหรอกนะ จิบน้ำอุ่นเยอะๆ
: ร่างกายคนมีน้ำเป็นองค์ประกอบกว่า 70% ถ้าอากาศหนาว ร่างกายจะสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นไป ดังนั้นต้องดื่มน้ำเข้าไปชดเชย ทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ
: ถ้าใครไม่ทาครีมบำรุงผิว หรือทาเฉพาะแค่หน้า เราอยากให้คุณคิดใหม่ คงไม่มีใครอยากให้หน้าเป๊ะ แต่ตัวเหี่ยวหรอกจริงมั้ย ในช่วงฤดูร้อนเราอาจจะทาครีมแค่ตอนก่อนนอน แต่ถ้าอากาศหนาวอย่างนี้ ทาเพิ่มตอนเช้าอีกสักรอบก็จะเป็นผลดีต้อตัวคุณเช่นกัน ลิปบาล์มต้องมี
: ไอเท็มเด็ดที่ต้องมีพกติดตัวตลอดเวลาของสาวๆ ก็ต้องยกให้ลิปมันหรือลิปบาล์มเลยล่ะ เพราะว่าริมฝีปากเป็นบริเวณที่ไม่มีต่อมไขมัน ดังนั้นจึงเป็นพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดการแห้งและแตกได้ ถ้าใช้แต่ลิปมันแล้วก้ไม่สวย เดี๋ยวนี้ก็มีลิปมันแบบมีสีให้เลือกใช้ จะได้ทั้งดูสวยและสุขภาพดีอีกด้วย ถ้าใครทำตามได้ครบทุกข้อ หนาวแค่ไหนเราก็ไม่หวั่น เพราะผิวสวยเป๊ะปัง พร้อมที่จะออกไปเฉิดฉายโชว์ความงามแบบสาวไทยใจชิคกันได้อย่างไม่อายใครแล้ว เราบอกคุณแล้วนะ ถ้าไม่ทำตามแล้วปากแตก ผิวลอกเป็นขุยขึ้นมา อย่าหาว่าเราไม่เตือนล่ะ

การดูแลผิวในช่วงฤดูหนาว
การดูแลผิวในช่วงฤดูหนาว

(Visited 19 times, 1 visits today)
Scroll to Top