ไข่ไก่ อาหารใกล้ตัวที่ดีต่อสุขภาพของคุณ

Click to rate this post!
[Total: 60 Average: 5]

                อาหารโปรดของคุณคืออะไร สำหรับเราแล้วคงจะเป็นขนมไทยชาววังอย่างฝอยทอง ทองหยิบ และทองหยอด ซึ่งมีไข่แดงผสมน้ำตาลเป็นส่วนประกอบหลัก มีรสชาติหวานมัน และน่าตาน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง จะกินก็ง่าย เพราะของหวานเหล่านี้ถูกจัดมาเป็นอย่างดีให้มีขนาดชิ้นพอดีคำนั่นเอง ในอันที่จริงแล้ว เราสามารถปรุงอาหารด้วยไข่ไก่ได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวาน ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ด้วยกันทั้งสิ้น เพราะไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี เนื่องจากมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน เช่นเดียวกันกับการบริโภคเนื้อสัตว์เลยทีเดียว

                ในอดีตเราเคยถูกปลูกฝังให้มีความเชื่อผิดๆ ว่าการรับประทานไข่ไก่เป็นจำนวนมากนั้นไม่ดีต่อร่างกาย ถ้าจะรับประทานให้ทานเฉพาะไข่ขาว และแยกไข่แดงออก เพราะเข้าใจว่าในไข่แดงนั้นมีคอลเรลเตอรอลที่จะทำให้เส้นเลือดอุดตันได้ แต่อันที่จริงแล้วคอลเลสเตอรอลนั้นมีหลายประเภท โดนคอลเลสเตอรอลในไข่แดงนั้นเป็นไขมันดี และไม่ได้ไปอุดตัดเส้นเลือดของเราแต่อย่างใด ดังนั้นลืมความเชื่อเดิมๆ ที่เด็กๆ สามารถรับประทานไข่ไก่ได้วันละฟองเดียว ส่วนผู้สูงอายุห้ามรับประทานเกิน 3 ฟอง ต่อสัปดาห์ไปได้เลย เพราะในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถบริโภคไข่ไก่ได้สูงสุดถึงวันละ 8 ฟอง เท่ากับนักเพาะกายเลยทีเดียว โดยสารอาหารในไข่ไก่นั้นเป็นโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย มีกรดอะมิโนจำเป็น ที่จะมาช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนที่สึกหรอ นอกจากนี้ยังทำให้ผิวพรรณมีความยืดหยุ่นได้ดีอีกด้วย ซึ่งเราสามารถหาไข่ไก่มาบริโภคได้ตามร้านค้าสะดวกซื้อหรือตลาดทั่วไป โดยไข่ไก่นั้นมีรสชาติที่ดี สามารถนำมาปรุงได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม ลวก นึ่ง ทอด ตุ๋น เจียว หรือคน มีราคาไม่แพง และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคอยู่เสมอ จึงมีคนนำไข่ไก่มาขายอยู่เป็นประจำ แต่ในขณะนี้มีไข่ไก่ปลอมจากประเทศจีนระบาดเข้ามาในประเทศไทย ถ้าหากจะซื้อไข่ไก่มาบริโภคก็อาจจะต้องระวังให้มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน

                การรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์นั้นส่งผลดีต่อร่างกาย แต่เราก็ควรออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอเช่นกัน จะได้มีสุขภาพที่ดี

ไข่ไก่ อาหารใกล้ตัวที่ดีต่อสุขภาพของคุณ
ไข่ไก่ อาหารใกล้ตัวที่ดีต่อสุขภาพของคุณ

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top