10 พฤติกรรม หากคุณทำเป็นประจำย่อมบั่นทอนอายุ (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 86 Average: 5]

                  จากบทความที่แล้ว เราได้พูดถึง 10 พฤติกรรม หากทำเป็นประจำย่อมบั่นทอนอายุไปแล้วถึง 5 พฤติกรรมด้วยกัน และสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อ กับอีก 5 พฤติกรรมที่สามารถบั่นทอนอายุของคุณได้ งั้นอย่ารอช้าเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

6.กลุ่มคนที่ดื่มน้ำน้อย ไม่ค่อยดื่มน้ำ การที่ร่างกายขาดน้ำ ย่อมส่งผลหลายต่อหลายอย่างกับสุขภาพของคุณ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตไม่กระปรี้กระเปร่า หรือแม้กระทั่งสุขภาพผิวพรรณดูหย่อนคล้อย ไม่ชุ่มชื่น หรือกระทั่งสุขภาพภายในกลับเสื่อมโทรม เนื่องจากมีสารพิษสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นต้น
7.ดื่มของร้อนที่มีความร้อนมากจนเกินไป การที่คุณดื่มของร้อน ที่มีระดับความร้อนมากจนเกินไป อาจจะทำให้ลวกเซลล์หลอดอาหาร จนเกิดอาการอักเสบ แล้วเมื่อเกิดอาการอักเสบอย่างเป็นประจำ ย่อมทำให้เกิดเซลล์มะเร็งในจุดนั้นได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้น หากคุณจะทานเครื่องดื่มอะไรก็ตาม คุณควรทานในลักษณะที่อุ่น ๆ พอดี ๆ
8.คนที่ชอบกลั้นปัสสาวะ ปัสสาวะ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในของเสีย ที่อยู่ในร่างกายของเราในแต่ละช่วง หากกระเพาะปัสสาวะยังคงต้องสะสมของเสียอยู่อย่างนี้ ย่อมส่งผลทำให้เกิดโรคมะเร็ง หรือโรคนิ่ว หรือแม้กระทั่งกระเพาะปัสสาวะอักเสบนั่นเอง
9.คนที่ชอบทานเค็ม การรับประทานอาหารที่มีรสเค็ม ย่อมส่งผลทำให้เกิดโรคต่าง ๆตามมา เพราะฉะนั้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ให้ลดน้อยลง เพื่อที่จะไม่บั่นทอนอายุของคุณนั่นเอง
10.กลุ่มคนที่ชอบตากแดดบ่อย ๆ และบ่อยจนเกินไป แสงแดดที่ร้อนจัด ย่อมเป็นรังสีที่กระตุ้นอณูเซลล์ ให้แบ่งตัวออกอย่างไม่หยุดยั้ง จนกระทั่งกลายเป็นเหตุให้เกิดโรค และส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวพรรณ เพราะฉะนั้น การหลีกเลี่ยงที่จะพบเจอกับแสงแดดแรงจัด ย่อมเป็นผลดีต่อตัวคุณได้อย่างแน่นอน พฤติกรรมบั่นทอนอายุของเราทุกคนเหล่านี้ ที่มีมากถึง 10 พฤติกรรม หากคุณสามารถลดพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ลงได้ คุณจะหมดปัญหานี้ไปในทันที ค่อย ๆ เริ่มต้นที่จะลด ดีกว่าไม่ลดลงเลย และถ้าหากคุณสามารถลดทุกพฤติกรรมได้อย่างราบคาบ สุขภาพของคุณย่อมดูดีกว่าใคร ๆ อย่างแน่นอนค่ะ

10 พฤติกรรม หากคุณทำเป็นประจำย่อมบั่นทอนอายุ (ตอนที่2)
10 พฤติกรรม หากคุณทำเป็นประจำย่อมบั่นทอนอายุ (ตอนที่2)

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top