โชคดีที่ได้อ่าน ฮวงจุ้ยห้องครัว ทำให้ดีก็มีโชค

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

                      พูดถึงห้องครัวก็ต้องคิดถึงเรื่องอาหารการกิน โบราณท่านว่า ห้องครัวนั้นหนาเปรียบเสมือนดั่ง “อู่ข้าว อู่น้ำ”ของคนในครอบครัว หากทำให้ดีแล้วชีวิตก็จะอุดมสมบูรณ์ เจริญรุ่งเรื่อง แต่หากปล่อยปะละเลยแล้วไซร้ ก็อาจทำให้พลาดโอกาสดีๆในชีวิต โชคลาภก็อาจจะพลอยหลบลี้หนีหายไปด้วย แล้วห้องครัวแบบไหนดีและแบบไหนอยู่แล้วอับโชคล่ะ?

– ห้องครัวอยู่ใกล้ห้องน้ำ ตามตำราว่าจะทำให้ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิต แถมยังอับโชคอีกด้วยล่ะ คิดง่ายๆเราคงไม่อยากนั่งกินไปดมกลิ่นห้องน้ำไปโชคลาภก็เช่นกัน  แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงก็พอจะมีวิธีแก้อยู่บ้างคือการนำฉากมากั้น ให้เป็นสัดเป็นส่วน และต้องดูแลทำความสะอาดห้องน้ำอย่างสม่ำเสมอก้จะช่วยแก้ฮวงจุ้ยได้ดีในระดับหนึ่งครับ  
– เตาไฟอยู่ใกล้หน้าต่าง ข้อนี้เป็นเรื่องของความเจ็บไข้ได้ป่วย ท่านว่าอยู่แล้วคนในบ้านจะไม่สบายบ่อย ทำให้สูญเสียเงินทอง แถมยังทำให้ไม่มีโชควาสนาอีกด้วย จริงอยู่ที่อาจระบายควันได้ แต่ลมภายนอกก็อาจจะพัดเข้ามาโหมให้ไฟในเตาลุกจนเกิดไหม้ติดของใช้หรือผ้าม่านได้ด้วย
– ครัวอยู่หน้าบ้าน อยู่แล้วจะเก็บเงินเก็บทองไม่ค่อยอยู่ มีแต่เรื่องทุกข์ร้อนตลอดเวลา บางบ้านเลือกที่จะทำครัวหน้าบ้าน แต่บางครั้งกลิ่นจากการทำอาหารหรือคราบต่างๆอาจไปรบกวนเพื่อนบ้านจนเกิดปัญหาได้ หรืออาจมีฝุ่นละอองและเชื่อโรคปนเปื้อนในอาหารได้ด้วยบางทีคนในบ้านไม่สบายบ่อยๆก็อาจเพราะการทำครัวที่ไม่สะอาดนั่นเอง
– ครัวอยู่ใต้บันได ท่านว่าจะทำอะไรก็ไม่สำเร็จติดขัดไปหมด แถมยังกระทบกับเรื่องการเงินอีกด้วย ลองคิดภาพตามครับ ทำครัวใต้บันได สิ่งสกปรกอาจตกลงไปได้ง่าย หรืออาจเกิดคราบลื่นๆต่างเป็นอันตรายกับคนในบ้านโดยเฉพาะหากบ้านไหนมีคนชรายิ่งไปกันใหญ่ – พื้นห้องครัวสูงๆต่ำ อยู่แล้วทำให้อับโชค ทำการสิ่งใดก็มีแต่อุปสรรค นอกจากจะเดินสะดุดเอาได้ง่ายๆ ก็อาจพลาดเรื่องโชควาสนาไปด้วยนั่นเอง
 – มีอาหารติดครัวอยู่เสมอ ข้อนี้เป็นข้อที่ควรขีดเส้นใต้เอาไว้เลยครับ จะขีดกี้เส้น สีอะไรก็ได้ให้จำได้ เพราะการมีอาหารติดไว้ในห้องครัว ในอู่ข้าว อู่น้ำ ของบ้านเรา จำทำให้ชีวิตเราอุดมสมบูรณ์มั่งคั่ง มีกินมีใช้ตลอดเวลา ชีวิตเจริญก้าวหน้า เรียกว่า”กองทัพเดินด้วยท้องฉันท์ใด โชคลาภก็เข้ามาหาผู้ที่ดูแลอู่ข้าวอู่น้ำของตัวเองฉันท์นั้นแล”             นี่ล่ะครับเคล็ดลับง่ายๆที่หากทำได้แล้วจะนำพาโชควาสนา ความสมบูรณ์พูนสุข และความสำเร็จมาสู่ชีวิตของคุณ(เน้นว่าเป็นเรื่องของความเชื่อ) หากทำแล้วสบายใจ ทำเลยครับ เพราะสุขอยู่ที่ใจ สุขอยู่ที่เรา ขอให้ทั้งอร่อยและร่ำรวยกันถ้วนหน้าครับ

โชคดีที่ได้อ่าน ฮวงจุ้ยห้องครัว ทำให้ดีก็มีโชค
โชคดีที่ได้อ่าน ฮวงจุ้ยห้องครัว ทำให้ดีก็มีโชค

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top