เทคนิคการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว

Click to rate this post!
[Total: 80 Average: 5]

              พูดถึงการท่องเที่ยวคนเดียว อาจจะดูโดดเดี่ยวแหละหงอยเหงาไปซักหน่อย แต่ว่าการท่องเที่ยวคนเดียวนั้น มันก็ช่วยให้คุณนั้นสามารถสร้างอิสระในการเดินทางได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ เพศใด การเดินทางผจญภัยกับโลกกว้างถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ และเทคนิคต่างๆที่จะช่วยให้คุณเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวได้อย่างราบรื่นนั้นสามรถทำได้ดังต่อไปนี้

1. การมองหาที่พักเมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเลือกที่พัก เราควรจะนอนแบบไหน ควรมีบริการใดบ้าง เรียกว่าสำคัญ ฉะนั้นเมื่อเราต้องเดินทางคนเดียว ควรเลือกที่พักที่มาพร้อมบริการอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเกสเฮ้าส์หรือว่าโรงแรมเล็กๆก็ตาม
2. เผื่อเวลาปรับตัว 24 ชั่วโมง เช่น คุณอยู่ประเทศไทย ต้องเดินทางไปเที่ยวยุโรปคนเดียว 1 วันแรก ที่เดนิทางไปถึง ให้คุณรีบปรับตัวเพื่อรับมือกับอากาศ และการใช้ชีวิตต่างๆให้ได้ใน 24 ชั่วโมง จะช่วยให้คุณท่องเที่ยวอย่างสนุกมากขึ้น
3. เลือกร้านอาหารที่สนุกสนานได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าบาร์เพื่อทานอาหาร การเลือกโต๊ะนั่งที่สามารถทำความรู้จักกับคนอื่นๆได้ การพกหนังสือซักเล่ม เช่นหนังสือท่องเที่ยวและจุดสำคัญของสถานที่นั้นๆ การขอนั่งกับคนที่มาทานอาหารคนเดียว บางทีคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ แต่ถ้าแย่สุดๆก็คือ โดนปฏิเสธหน้าหงาย นอกนี้ในเวลากลางวันควรกินให้เยอะที่สุดในเวลาที่คุณอยู่ต่างถิ่น
4. ท่องเที่ยวในตอนกลางคืน เมื่อคุณมีห้องพักแล้ว อาจจะอยากออกไปขี่รถกินลมยามค่ำคืน ก็อย่าลืมเขียนโน๊ตทิ้งไว้ในห้องเผื่อพนักงานจะมา หรือว่าบางทีอาจจะเกิดอุบัติเหตุอะไร จะได้มีคนตามตัวคุณได้ว่าไปที่ไหนอะไรยังไง
5. การพักผ่อนเรียกว่าสำคัญมากๆ เพราะว่าคุณไปท่องเที่ยวตัวคนเดียว การมีสตินั้นสำคัญที่สุด ห้ามไปเมานอกสถานที่เด็ดขาด ดื่มแต่พอดี ไม่ควรดื่มวางแผนก่อนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศให้เมา เมื่อต้องออกไปดื่มในเวลาท่องเที่ยวคนเดียว เพราะว่าบางคนเมาจนโดนปล้นไปหมดตัวก็มี ฉะนั้น สติสำคัญมากๆ และควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้มีสติในการเดินทางตลอดเวลา

เทคนิคการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว
เทคนิคการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว

(Visited 13 times, 1 visits today)
Scroll to Top