เที่ยวยังไงให้สบายใจที่สุด

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

             แค่ได้ไปเที่ยว ก็สบายใจแล้ว แต่บางทีเสียตังเยอะเกินไป เสียเงินค่าใช้จ่ายในการเที่ยวเกินงบ ก็ทำให้เซ็งได้เหมือนกัน ฉะนั้น เราจะทำให้การท่องเที่ยวของเราสนุกได้อย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้ความสุขในการพักผ่อนของคุณลดลงไป การท่องเที่ยวมันเป็นสิ่งที่ร่างกายของเราควรได้รับความสุขจากการพักผ่อนจากต่างสถานที่ ไม่ใช่ว่าเที่ยวแล้วยังไม่สบายใจ ฉะนั้นเทคนิคที่จะทำให้เราเที่ยวแล้วแฮปปี้ก็สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

1. เริ่มจากคำนวณค่าเดินทาง เช็คเลยว่าการเดนิทางของคุณนั้นต้องใช้เงินเท่าไหร่ ไม่ว่าจะในประเทศหรือว่าต่างประเทศ เราจะเดินทางด้วยอะไร ค่าใช้จ่ายแค่ไหน หรือว่าจะขับรถไปเอง ก็ต้องคำนวณให้ดี ให้เกินงบมาเล็กน้อย เพื่อไม่ให้มันขาดในกรณีที่งบมันเพิ่มขึ้น เช่นงบเดินทางไปกลับ 500 บาท อาจจะเพิ่มมาเป็น 700 บาทเป็นต้น เผื่อไว้นิดหน่อย เหลือก็ยังดีกว่าไม่พอ
2. เช็คค่าที่พักให้ละเอียด เรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เมื่อเราต้องเข้าพักในห้องพัก ฉะนั้นให้เลือกห้องพักในราคาที่ไม่แพงเกินไป เช็คสภาพห้องพักให้ดี ให้คุ้มกับราคา บางทีเราไม่จำเป็นต้องนอนที่พักแพงๆเสมอไป ห้องพักถูกๆก็ทำให้เรานอนหลับได้เหมือนกัน
3. ไม่จำเป็นท่องเที่ยวตามฤดูกาล ลองเที่ยวนอกซีซั่นบ้างก็ได้ เช่นเที่ยวเหนือในฤดูร้อน เที่ยวทะเลในฤดูหนาว อาจจะทำให้คุณลดค่าใช้จ่ายต่างๆได้บ้าง บางทีเราก็ไม่จำเป็นต้องไปเบียดเสียดเที่ยวตามซีซั่นเหมือนๆคนอื่น
4. ออกนอกเส้นทางบ้างเล็กน้อย เช่นไม่จำเป็นต้องไปสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนไปเยอะๆ ลองไปสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกๆดูบ้าง บางทีอาจจะทำให้เราประทับใจได้มากกว่าสถานที่ที่มีคนไปเที่ยวเยอะๆก็ได้ เพราะว่าในโลกของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้เราเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม
5. ของฟรีก็มีในโลก บางสถานที่จัดเทศกาลของฟรีมาเลยก็ได้ เช่น กินฟรี อยู่ฟรี เที่ยวฟรี ลองเช็คแพ็คเกจดู บางทีคุณอาจจะได้รับสิทธิพิเศษดีๆ แบบนั้น หรือบางทีทริปแพงๆ อาจจะลดราคาลงมากกว่า 50% แบบนี้ก็น่าไป และนี่ก็เป็นเทคนิคการท่องเที่ยวให้สบายใจแบบที่งบไม่บานปลาย ไม่ต้องเพิ่มเงินมากกว่าเดิมอีกด้วย

เที่ยวยังไงให้สบายใจที่สุด
เที่ยวยังไงให้สบายใจที่สุด

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top