5 วิธีฟื้นฟูดวงตา ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

                        ดวงตาที่ดูหมองคล้ำ ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องดีสำหรับคุณแน่ ๆ เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมา คุณมักจะใช้สายตาในการเพ่งเล็งมองสิ่งต่าง ๆ อย่างหนักหน่วง อีกทั้งการทำงานที่ค่อนข้างหนักทุกช่วงเวลา อาจจะส่งผลทำให้ดวงตาและสายตาของคุณเหนื่อยล้า หากไม่รีบบำรุงหรือทะนุถนอม ย่อมส่งผลเสียต่อดวงตาของคุณแน่ ๆ เมื่อถึงช่วงเวลาที่จะต้องเข้าสู่การทำงานปกติ ดวงตาของคุณจะหมองคล้ำและไม่พร้อมต่อการทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะฉะนั้น คุณสามารถฟื้นฟูดวงตาของคุณอย่างเร่งด่วนได้ ด้วย 5 วิธีดังนี้

1.ฟื้นฟูดวงตาด้วยมันฝรั่ง คุณสามารถใช้มันฝรั่ง เพื่อทำการฟื้นฟูดวงตาของคุณได้ ด้วยการนำมันฝรั่งมาล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นก็หั่นบาง ๆ แล้วแช่เย็น พร้อมทั้งเอามาปิดตาไว้ประมาณ 10-15นาที ทำแบบนี้ทั้งในช่วงเช้าและเย็น จะส่งผลทำให้สามารถลดริ้วรอยหมองคล้ำรอบดวงตาของคุณได้
2.ฟื้นฟูดวงตาด้วยน้ำแข็ง น้ำแข็งบด สามารถนำมาใช้ในการฟื้นฟูดวงตาได้ ด้วยการนำน้ำแข็งบดมาวางบนเปลือกตาประมาณ 5 – 10 นาที ซึ่งระดับความเย็นของน้ำแข็งบด จะช่วยทำให้ขอบตาของคุณหายร้อน และรักษาระดับความชุ่มชื่น จนทำให้ดวงตาของคุณหายคล้ำได้ในทันที
3.ฟื้นฟูดวงตาด้วยน้ำนม การใช้นมสดประมาณครึ่งแก้ว นำไปแช่เย็นสักครู่ พอให้นมสดมีระดับความเย็นในระดับหนึ่ง หลังจากนั้นก็ใช้ก้อนสำลี ชุบน้ำนมเย็น ๆ และนำมาวางบนเปลือกตา ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นให้เอาออก แล้วพักประมาณ 1 – 2 นาที แล้วให้ทำซ้ำใหม่อีกประมาณ 4 – 5 ครั้ง ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกสบายตามากยิ่งขึ้น
4.ฟื้นฟูดวงตาด้วยแตงกวา การเลือกใช้แตงกวาเพื่อฟื้นฟูดวงตา ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด เพียงแค่หั่นแตงกวาบาง ๆ แล้วนำแตงกวาไปปั่นแล้วนำไปแช่เย็น ให้นำสำลีชุบน้ำแตงกวาให้ชุ่ม แล้วนำมาปิดตาเอาไว้ประมาณ 15-20นาที วิธีนี้จะช่วยลดอาการตาบวมได้อย่างเห็นผล
5.ฟื้นฟูดวงตาด้วยมะเขือเทศ อีกหนึ่งวิธีลดอาการตาบวม คุณสามารถเลือกใช้มะเขือเทศ นำมาหั่นขวาง ๆ แล้วปิดไว้ที่บริเวณดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หลังจากนั้นตาของคุณจะหายบวมได้ทันที เห็นไหมคะว่า 5 วิธีง่าย ๆ ในการฟื้นฟูดวงตา ซึ่งไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ขอแค่เพียงคุณตั้งใจและใส่ใจที่จะทำ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนหลังจากนี้ คุณจะสามารถฟื้นฟูดวงตาของคุณ ให้กลับมาสวยสง่า มีสภาพปกติดีได้ดังเดิม

5 วิธีฟื้นฟูดวงตา ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ
5 วิธีฟื้นฟูดวงตา ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ

(Visited 5 times, 1 visits today)
Scroll to Top