ไข่ตุ๋นหน้าเนียน สูตรหม้อหุงข้าวเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่ต้องศัลยกรรม

Click to rate this post!
[Total: 359 Average: 5]

               ในบรรดาเมนูไข่ เชื่อว่าไข่ตุ๋นน่าจะเป็นเมนูโปรดของไข่หลายๆคน  แต่ละคนก็มีเคล็ดลับในการทำที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้ได้ไข่ตุ๋นที่เนื้อเนียนนุ่ม ไม่หยาบกระด้าง กินได้ลื่นคอว่าอย่างนั้นเถอะ และในเรื่องนี้ผู้เขียนเองก็เป็นกระบี่มือหนึ่งในยุทธจักรไข่ตุ๋น ไม่แพ้ใครในปฐพี ที่สำคัญต้องง่ายและอร่อยได้คุณค่าโปรตีนจากไข่แท้ๆ(ก็คงไม่ใช้ไข่ปลอมหรอกเนอะ) มาเริ่มกันเลยครับ วัตถุดิบที่เราจะใช้กันในวันนี้นะท่านผู้ชม(ล้อเลียนอาจารย์สักหน่อย)

1.ไข่ไก่ 3 ฟอง หรือ 4 ฟอง
2.ข้าวสาร อ้าว งงล่ะสิ ทำไข่ตุ๋นเอาข้าวสารมาทำไม โปรดติดตามตอนต่อไป
3.หม้อหุงข้าว (หลายคนเริ่มเดาออก)
4.เครื่องปรุง ได้แก่ซีอิ๊วขาว ผงรสดี  แค่นี้พอ อร่อยแล้ว
5.เนื้อสัตว์ ถ้าต้องการเพิ่มความอินเตอร์หรูหรา จะกุ้ง เห็ดหอม หมูสับ ก็ตามแต่ชอบ

หลังจากวัตถุดิบพร้อมก็ลงมือกันเลย

1.เริ่มจากการตีไข่ ตีเบาๆให้เข้ากันครับ ตีแรงจะยิ่งฟู สังเกตว่าไข่เจียวฟูๆเราจะตีแรงๆ แต่ไข่ตุ๋นต้องเนียนไม่เอาชี้ฟู  ตีเสร็จพักไว้ สูตรนี้ไม่ต้องเอาไปกรอง เสียเวลา
2.นำข้าวสารใส่หม้อหุงข้าว ซาวข้าวปกติ แต่ให้เอาน้ำซาวข้าวนี่ล่ะมาใส่ในถ้วยไข่ที่เตรียมไว้ เคล็ดลับของสูตรนี้(กำลังจะถูกเปิดเผย) คือ น้ำซาวข้าวจะช่วยให้เนื้อไข่นุ่มเนียนนั่นเองครับ
3.เมื่อใส่น้ำซาวข้าวลงไปผสมกับไข่แล้ว ทีนี้ก็ปรุงรสครับ ซีอิ๊วขาวนิด ผงรสดีหน่อยพอ ใส่มากเดี๋ยวเค็ม ตามด้วยเนื้อสัตว์ที่ต้องการ
4.นำถ้วยไข่ตุ๋น ไปใส่ในหม้อหุงข้าว แล้วก็เริ่มหุงข้าวตามปกติ พอหม้อข้าวเริ่มเดือดไข่ก็เริ่มจะสุก ลองเปิดดูครับ ถ้าสุกได้ที่ยกออกเลย ไม่ต้องรอให้ข้าวสุก นี่ล่ะครับ

สูตรไข่ตุ๋นในหม้อหุงข้าว สูตรนี้ได้รับการพิสูจน์จากสมาคมยัดเยียดโภชนาในบ้านผมมาหลายชั่วอายุคนแล้วว่า ถ้าทำตามนี้แล้วล่ะก็ คุณจะได้ไข่ตุ๋นที่เนื้อนุ่มแทบจะละลายในปาก หน้าไข่ก็เนียนเรียบแบบไม่ต้องไปทำศัลยกรรมที่ไหนเลยทีเดียว ที่สำคัญง่ายมากในขั้นตอนเดียวประหยัดเวลาได้เยอะ เพราะแค่หม้อหุงข้าวใบเดียวก็ทำได้ เหมาะกับเด็กหอเป็นอย่างยิ่ง  สูตรนี้ไม่หวงห้ามครับ เอาไปบอกต่อได้เลย เพราะเรื่องอร่อย เราต้องบอกต่อครับ

ไข่ตุ๋นหน้าเนียน สูตรหม้อหุงข้าวเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่ต้องศัลยกรรม
ไข่ตุ๋นหน้าเนียน สูตรหม้อหุงข้าวเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่ต้องศัลยกรรม

(Visited 1,513 times, 1 visits today)
Scroll to Top