เปลี่ยนห้องรับแขกให้เป็นห้องรับโชคลาภ ด้วยกฎฮวงจุ้ยง่ายๆทำได้เอง

Click to rate this post!
[Total: 53 Average: 5]

            “เป็นธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ” ประโยคนี้เราได้ยินกันจนคุ้นหูแสดงให้เห็นว่าคนไทยเรามีนอกจากจะมีรอยยิ้มพิมพ์ใจเป็นที่ถูกอกถูกใจของแขกบ้านแขกเมืองแล้ว เรายังมีขนบประเพณีที่ดีในเรื่องของการต้อนรับขับสู้ผู้มาเยือน สืบทอดกันมานานตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษเลยก็ว่าได้ แม้วันเวลาผ่านไปเรื่องเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ และเมื่อพูดถึงถึงมุมรับแขกหรือห้องรับแขกก็คงต้องบอกว่าเป็นหน้าเป็นตาของบ้านเราเลยทีเดียวเพราะจะแสดงถึงรสนิยมรวมถึงความเอาใจใส่บ้านของเราด้วย            

              ในทางฮวงจุ้ยนั้นการตกแต่งห้องรับแขกให้ถูกต้องตามหลักไม่เพียงแต่จะทำให้ประทับใจผู้มาเยือนเท่านั้น หากแต่ยังนำความเจริญรุ่งเรืองให้หลั่งไหลเข้ามาเพราะเราได้เปิดทางต้อนรับที่ดีไว้แล้วในห้องรับแขกนี้ โดยคุณสามารถตกแต่งห้องรับแขกให้ทั้งถูกใจและถูกหลักได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆดังนี้ 1.หน้าต่างห้องรับแขกควรมองเห็นวิวได้ดี จะช่วยให้คนในบ้านมีสุขภาพดี มีโชคลาภหลั่งไหลเข้ามา เพราะการมีวิวทิวทัศน์ที่ดีย่อมทำให้เราสบายตาสบายใจ แขกที่มาเยือนก็จะประทับใจในการดูแลเอาใจใส่บ้านของเราด้วย โชคลาภก็คงเช่นกัน 2.ควรวางตำแหน่งเก้าอี้ของเจ้าของบ้านให้หันหน้าออกไปหน้าบ้าน จะนำมาซึ่งความเจริญรุ่งเรือง ง่ายๆก็คือคุณจะมองเห็นทุกอย่างที่จะเข้ามาในบ้านทำให้มีสติตลอดเวลา มีสติก็มีสตางค์นั่นเอง 3.ชุดรับแขกควรมีทรงกลม ท่านว่าจะทำให้เกิดความสุขสงบของคนในบ้าน ทำให้ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรค ขยายความตามท้องเรื่องได้ว่า ทรงกลมที่ไม่มีเหลี่ยมไม่หักมุมนั้น ศาสตร์ฮวงจุ้ยว่าไว้ว่าทำให้พลังชี่เคลื่อนไหวได้สะดวก ไม่มีเหลี่ยมมุมพิฆาต ย่อมเกิดความราบรื่นนั่นเอง 4.ควรตั้งต้นไผ่หรือภาพของต้นไผ่ไว้ในห้องรับแขก จะทำให้คนในครอบครัวรักใคร่ปรองดองกัน ดังที่เราอาจเคยได้ยินกันมาว่า เมื่อเรากำไม้ไผ่หลายๆลำเอาไว้ถึงแม้จะเล็กก็ถูกหักได้ยากเป็นตัวแทนของความสามัคคี แถมต้นไผ่ยังเป็นไม้มงคลของชาวจีนอีกด้วย 5.ไม่ควรมีสัตว์สตัฟฟ์ในห้องรับแขก ขีดเส้นใต้ด้วยว่า”เป็นอย่างยิ่ง” เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้คนในบ้านมีนิสัยดุดัน ก้าวร้าว เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยๆ แถมยังนำความหดหู่มาสู่บ้านอีกด้วย 6.ห้องรับแขกไม่ใช่ห้องเก็บของหรือโกดัง ดังนั้นจึงไม่ควรมีของเยอะเกินไป คือมีได้แต่ในปริมาณที่พอดี ห้องจะได้ดูโล่งเปิดรับโชคลาภ ไม่รู้สึกอึดอัด บางบ้านนี่เข้าไปแล้วนึกว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ทีเดียว ถึงแม้จะดูมีรสนิยมแต่ก็ไม่ถูกหลักการสักเท่าไรครับ            

                 ถ้าทำได้ตามนี้รับรองว่านอกจากจะถูกอกถูกใจแขกบ้านแขกเรือนแล้ว ยังเปิดรับโชควาสนาและนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่คนในครอบครัวอีกด้วย ทั้งฟันธงและคอนเฟิร์มเลยทีเดียวครับ

เปลี่ยนห้องรับแขกให้เป็นห้องรับโชคลาภ  ด้วยกฎฮวงจุ้ยง่ายๆทำได้เอง
เปลี่ยนห้องรับแขกให้เป็นห้องรับโชคลาภ ด้วยกฎฮวงจุ้ยง่ายๆทำได้เอง

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top