โทษของอาหารเสริมลดน้ำหนักที่สาว ๆ ต้องรู้

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

                  สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะมองหาสิ่งที่สามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า อาหารเสริมลดน้ำหนักส่วนใหญ่ กลับให้โทษหลังจากที่รับประทานอย่างมหาศาล อีกทั้งอาหารเสริมลดน้ำหนักเหล่านี้ จะยิ่งส่งผลทำให้สุขภาพของคุณดูแย่ลงในเร็ววัน ถึงแม้จะสามารถลดน้ำหนักได้จริง ลดน้ำหนักได้เร็วจริง แต่สุขภาพของคุณก็จะแย่ลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน เพราะฉะนั้น ถ้าหากจะรับประทานอาหารเสริม ควรรับประทานอาหารเสริมที่สกัดจากถั่วชนิดต่าง ๆ หรือสกัดจากสมุนไพรไทยจะดีกว่า แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารเสริมแบบผิด ๆ ย่อมส่งผลทำให้เกิดโทษตามมา ดังนี้

1.อาจมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน และท้องเสียร่วมด้วย การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างเป็นประจำ หากมีการรับประทานมากจนเกินไป ย่อมส่งผลทำให้เกิดผลข้างเคียง ซึ่งได้แก่ อาการคลื่นไส้อาเจียน หรืออาจจะมีอาการท้องเสียร่วมด้วย
2.เกิดอาการใจสั่นได้อย่างง่าย ๆ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักอย่างเป็นประจำ ย่อมส่งผลทำให้เกิดอาการใจสั่น พร้อมทั้งหัวใจเต้นเร็ว จนกระทั่งทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้อย่างถาวร
3.มีอาการเหนื่อยง่าย และไม่มีแรงในที่สุด การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักมากจนเกินไป ผู้ที่รับประทานย่อมมีอาการเหนื่อยง่าย และไม่มีแรงได้ในที่สุด
4.เกิดการสะสมของสารเคมี ที่มีอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักในปริมาณมาก และเป็นระยะเวลานาน ย่อมทำให้เกิดการสะสมของสารเคมี ซึ่งสารเคมีเหล่านี้มักจะปะปนอยู่ในอาหารเสริมลดน้ำหนักเกือบทุกชนิด
5.โรคมะเร็งถามหา เนื่องจากรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักมากจนเกินไป การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักบ่อยครั้ง และเป็นระยะเวลานานหลายปี ย่อมทำให้ผู้รับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักส่วนใหญ่ อาจจะเป็นโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ๆ
6.อันตรายต่อสุขภาพ ถึงขั้นเสียชีวิตได้ในที่สุด การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ไม่ได้รับมาตรฐาน ย่อมทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และส่งผลเสียที่รุนแรงที่สุดคือ ถึงขั้นเสียชีวิตได้ นั่นเอง เพราะฉะนั้น ถ้าหากสาว ๆ คนไหนต้องการที่จะพึ่งอาหารเสริมลดน้ำหนัก ขอให้ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อย่างน้อยผลกระทบหรือผลเสียที่ตามมานี้ ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่คุ้มค่า คุ้มราคาเลยแม้แต่น้อย แต่กลับเป็นผลเสียที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคุณอย่างยาวนาน และขนาดถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว

โทษของอาหารเสริมลดน้ำหนักที่สาว ๆ ต้องรู้
โทษของอาหารเสริมลดน้ำหนักที่สาว ๆ ต้องรู้

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top