5 ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากสตรอเบอร์รี่

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

                  คุณรู้หรือไม่ ผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่ นอกจากจะมีสีสันที่สวยงาม น่ารับประทานเป็นอย่างมากแล้ว สตรอเบอร์รี่ยังคงถูกจัดให้อยู่ในตระกูลเบอร์รี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีและมีคุณประโยชน์อย่างมากมาย และด้วยภาพลักษณ์ของสตรอเบอร์รี่แล้ว ก็น่ารับประทานเกินจะห้ามใจ อีกทั้งยังคงมีประโยชน์อย่างมาก ส่วนจะมีประโยชน์ในทางด้านไหนบ้างนั้น คนชอบทานสตรอเบอร์รี่จะได้รับคำตอบได้ในตอนนี้เลยค่ะ

1.สตรอเบอร์รี่ช่วยบำรุงสายตา ในผลไม้อย่างสตรอเบอร์รี่ ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเยอะมากกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ โดยเฉพาะวิตามินซี ฟลาโวนอยด์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งวิตามินเหล่านี้ จะช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของดวงตา อีกทั้งโพแทสเซียมในสตรอเบอร์รี่ ยังคงช่วยปรับระดับความดันในดวงตาของคุณ ให้มีลักษณะเป็นปกติได้อีกด้วย
2.สตรอเบอร์รี่ ป้องกันโรคข้ออักเสบหรือโรคเกาต์ หากร่างกายของเรามีการสะสมของกรดยูริกเอาไว้มาก ย่อมส่งผลทำให้เป็นโรคข้ออักเสบ หรือโรคเกาต์ถามหา ซึ่งคุณสามารถลดระดับอาการปวดได้ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากสตรอเบอร์รี่ อีกทั้งสตรอเบอร์รี่ยังช่วยล้างสารพิษได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
3.สตรอเบอร์รี่ช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคมะเร็ง หากคุณเลือกที่จะกินสตรอเบอร์รี่ทุกวัน โรคมะเร็งหรือเนื้องอกส่วนใหญ่ มักจะห่างหายไปจากตัวคุณได้ทันที เพราะสตรอเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกวิตามินซี โฟเลต และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยทำให้คุณห่างไกลจากโรคมะเร็งได้นั่นเอง
4.สตรอเบอร์รี่ช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง ถึงแม้ว่าคุณจะมีอายุมากขึ้นเท่าไหร่ แต่ถ้าหากคุณรับประทานสตรอเบอร์รี่อย่างเป็นประจำ จะช่วยทำให้คุณได้รับวิตามินซี และแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยส่งเสริมการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี อาการหลง ๆ ลืม ๆ ย่อมห่างหายไปได้ในที่สุด
5.สตรอเบอร์รี่ลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี ทานสตรอเบอร์รี่อย่างเป็นประจำ เพื่อรับโพแทสเซียมให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังคงมีแมกนีเซียม ที่จะช่วยปรับและลดความดันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้ในที่สุด ด้วยคุณประโยชน์ของการรับประทานสตรอเบอร์รี่ ถึงแม้ว่าสตรอเบอร์รี่จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าหากสตรอเบอร์รี่มีประโยชน์มากขนาดนี้ เชื่อได้เลยค่ะว่า ต่อจากนี้ใคร ๆ ก็อยากจะรับประทานสตรอเบอร์รี่กันทั้งนั้น เพราะทานแล้วคุ้มค่า และเกินคุ้มราคาอีกด้วย

5 ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากสตรอเบอร์รี่
5 ประโยชน์ดี ๆ ที่คุณจะได้รับจากสตรอเบอร์รี่

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top