หากต้องนอนดึกตื่นเช้า ดูแลตัวเองอย่างไรถึงจะดี

Click to rate this post!
[Total: 92 Average: 5]

                   ถึงแม้จะมีการจัดสรรช่วงเวลาให้กับตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายคุณก็ต้องกลายเป็นคนนอนดึกตื่นเช้าอยู่ดี เพราะการทำงานหลัก ๆ ของคุณนั้น จำเป็นจะต้องล็อคเวลาเอาไว้อย่างเต็มที่ อย่างน้อยการเข้างานสายย่อมส่งผลเสียต่อตัวคุณอย่างแน่นอน ถึงแม้คุณจะต้องนอนดึกสักแค่ไหน อย่างไรคุณก็ต้องตื่นเช้ามาทำกิจวัตรประจำวัน และแต่งตัวออกจากบ้านไปทำงานให้ทันท่วงทีของเวลาที่ถูกกำหนดอย่างตายตัว เพราะฉะนั้น การดูแลสุขภาพของคุณนอนดึกตื่นเช้า จึงมีความสำคัญ ส่วนจะมีวิธีการดูแลสุขภาพอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

1.ปลุกชีวิตด้วยการออกกำลังกายเล็ก ๆ เมื่อต้องตื่นนอน หลังจากที่คุณตื่นนอนในช่วงเช้าแล้ว หนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสดชื่น กระชุ่มกระชวย คงต้องยกให้กับการออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนที่คุณจะลุกขึ้นจากเตียง หรือแม้กระทั่งได้ทำกิจวัตรประจำวันของคุณเรียบร้อยแล้ว ค่อยทำการออกกำลังกายก็ได้ ซึ่งการออกกำลังกายเพียงแค่ 5 – 10 นาที จะช่วยทำให้คุณได้ขยับแขน ขยับขา ขยับตัว เพื่อเป็นการเรียกกำลัง และเป็นการปลุกให้ร่างกายได้ตื่นตัวในช่วงเช้าไปพร้อม ๆ กับคุณ
2.เน้นรับประทานอาหารที่วิตามินบีและซีเป็นหลัก สำหรับคนที่นอนดึกตื่นเช้า จำเป็นจะต้องรับประทานอาหารที่มีวิตามินบีและซีเป็นหลัก เนื่องจากในช่วงที่คุณต้องอดนอน จะส่งผลทำให้มีระดับความเครียดมากยิ่งขึ้น การแก้ไขด้วยการรับประทานวิตามินบีและซี ถือได้ว่าเป็นทางออกที่ดีอย่างมาก และเป็นการส่งเสริมสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นแบบถูกหลักอีกด้วย
3.คอยเติมพลังให้กับตัวเอง การเติมพลังให้กับตัวเองอย่างเป็นประจำ จะทำให้ชีวิตคุณไม่เงียบเหงา ไม่เหงาหงอย และมีพลังที่จะสู้ต่อไปในแต่ละช่วงของวัน เพราะฉะนั้น การเลือกรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย ๆ นอกจากจะช่วยเติมพลังให้กับคุณแล้ว ยังคงทำให้คุณสามารถหลับสนิทได้อีกด้วย
4.เมื่อทำภารกิจเสร็จสิ้น ควรเข้านอนทันที ถึงแม้ว่าคุณจะต้องทำงาน หรือทำภารกิจต่าง ๆ จนดึกดื่น แต่เมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น และได้เวลานอนของคุณแล้ว คุณก็ควรที่จะนอนหลับพักผ่อนทันที ไม่ควรที่จะไขว่เขว ไปกับการทำกิจกรรมอื่น ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ เนื่องจากจะส่งผลทำให้เวลานอนของคุณลดน้อยลงไปอีกนั่นเอง

หากต้องนอนดึกตื่นเช้า ดูแลตัวเองอย่างไรถึงจะดี
หากต้องนอนดึกตื่นเช้า ดูแลตัวเองอย่างไรถึงจะดี

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top