โรคนอนไม่หลับ แก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วย 9 วิธี

Click to rate this post!
[Total: 85 Average: 5]

               โรคนอนไม่หลับ ถือได้ว่าเป็นโรคร้ายที่คอยทำลายสุขภาพเป็นอย่างมาก เนื่องจากถ้าหากคุณไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม ร่างกายของคุณย่อมต้องออกแรงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากร่างกายจะต้องมีการสูบฉีดเลือด เพื่อไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งถ้าหากคุณไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนได้ ช่วงเวลาที่ร่างกายจะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ย่อมหายไปในพริบตา นั่นหมายความว่า สุขภาพร่างกายของคุณจะดูแย่ลงไปเรื่อย ๆ อีกทั้งยังส่งผลทำให้เกิดโรคชนิดต่าง ๆ ตามมาในไม่ช้าได้อย่างแน่นอน วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีที่จะทำให้คุณสามารถแก้ไขโรคนอนไม่หลับ ด้วย 9 วิธี ดังนี้

1.ฝึกออกกำลังกายในช่วงเย็นของทุกวัน การออกกำลังกายในช่วงเย็นของทุกวัน ถือได้ว่าเป็นการปรับความสมดุลของร่างกาย อย่างน้อยการฝึกฝนออกกำลังกายวันละ 30-40 นาที หรือแม้กระทั่ง 4-6 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะเข้านอน เป็นการปรับพฤติกรรมในการดูแลสุขภาพ หลังจากที่คุณได้ออกกำลังกายอย่างเป็นกิจวัตรประจำวันแล้ว คุณจะรู้สึกได้ว่า การนอนหลับพักผ่อนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป
2.กินกล้วยหอม ช่วยให้นอนหลับได้ ในกล้วยหอมหรือผิวของกล้วยหอม นับได้ว่ามีฤทธิ์เหมือนกับยานอนหลับ เนื่องจากในกล้วยหอมมีอะมิโนแอซิด ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงเป็นสารเซโรโทนิน เมื่อคุณรับประทานกล้วยหอมเข้าไป จะส่งผลทำให้คุณคลายเครียดได้อย่างง่าย ๆ และเมื่อคุณคลายเครียด คลายเรื่องกังวลใจได้แล้ว คุณก็จะสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ เลยละคะ
3.พยายามหลีกเลี่ยงอาหารมื้อหนัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อหนัก ๆ อาหารที่มีรสเผ็ดร้อน หรืออาหารรสจัด อาหารเหล่านี้มักจะมีผลต่อสุขภาพ หากรับประทานก่อนเข้านอน 4 ชั่วโมง ย่อมส่งผลทำให้ร่างกายต้องทำงานหนัก เนื่องจากต้องระบบร่างกายต้องทำการย่อยอาหารนั่นเอง
4.พยายามหลีกเลี่ยงกาแฟและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เครื่องดื่มทุกประเภทที่มีฤทธิ์กระตุ้นประสาททุกชนิด คุณต้องหลีกเลี่ยงอย่างน้อย 4-6ชั่วโมง ก่อนที่คุณจะเข้านอน เพราะถ้าหากคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ ย่อมส่งผลต่อการนอนหลักพักผ่อนของคุณได้อย่างแน่นอน สำหรับบทความนี้ เราจะจบกันตรงที่วิธีที่ 4 ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีในการทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้มากยิ่งขึ้น ส่วนวิธีอื่น ๆ นอกจากนี้ คุณสามารถติดตามในบทความต่อไปได้เลยค่ะ

โรคนอนไม่หลับ แก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วย 9 วิธี
โรคนอนไม่หลับ แก้ไขได้ง่าย ๆ ด้วย 9 วิธี

(Visited 18 times, 1 visits today)
Scroll to Top