การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด

Click to rate this post!
[Total: 70 Average: 5]

                    ถึงแม้ว่าฟันคุดจะเป็นฟันธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ฟันคุดเหล่านี้อาจจะสร้างความเจ็บปวดแสนจะทรมานให้กับบางคน ที่ค้นพบว่าเป็นฟันคุด ซึ่งฟันคุดทุกซี่จะพยายามดันตัวออกมา แต่ถ้าหากต้องพบเจอกับแรงดันอันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดแสนจะทรมานใจ อีกทั้งฟันคุดยังคงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้การรักษาสุขภาพภายในช่องปากทำได้ไม่ทั่วถึง หากฟันคุดที่ว่านี้มีลักษณะโผล่ออกมาแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ นั่นเอง เพราะฉะนั้น การผ่าตัดฟันคุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากฟันคุดที่เกิดขึ้นนี้ ได้สร้างความลำบากใจให้กับผู้ป่วย จนกระทั่งส่งผลเสียต่อสุขภาพภายในช่องปากในระยะเวลาต่อมา ส่วนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด มีข้อปฏิบัติดังต่อไปนี้

1.หากมีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ สำหรับผู้ที่จะผ่าตัดฟันคุด หากมีโรคประจำตัวอยู่ ควรที่จะปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อที่จะสามารถเตรียมสุขภาพร่างกายให้พร้อม เพื่อเข้ารับการผ่าตัดฟันคุดได้อย่างปลอดภัย
2.ไม่ควรอดนอนในวันก่อนผ่าตัด ผู้ที่จะเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด ไม่ควรที่จะอดนอน หรือนอนหลับไม่เพียงพอ ในวันก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดฟันคุดจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ
3.ไม่ควรอดอาหาร ในวันที่จะเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด ผู้ป่วยจะต้องไม่อดอาหาร และควรรับประทานอาหารให้ตรงเวลา ถูกต้องตามหลักโภชนาการ
4.งดดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ ก่อนที่คุณจะเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด สิ่งที่คุณควรงดอย่างมากที่สุดก็คือ คุณควรงดดื่มแอลกอฮอล์ และควรงดสูบบุหรี่ และควรแปรงฟันและทำความสะอาดภายในช่องปากให้ดีมาก่อน ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดฟันคุดจากแพทย์
5.หากผู้ป่วยมีความกังวลใจ ควรหาเพื่อนมาเป็นเพื่อนด้วย การผ่าตัดฟันคุด สำหรับบางคนแล้ว อาจจะเกิดความกังวลใจไม่ใช่น้อย เพราะฉะนั้น หากต้องเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด ควรหาเพื่อนหรือนำญาติพี่น้องไปด้วยสัก 1 คน เพื่อเป็นเพื่อนปลอบใจ หรือไม่ก็คอยช่วยเหลือดูแลหลังการเข้ารับการผ่าตัดนั่นเอง ทั้งหมดนี้คือข้อควรปฏิบัติ ก่อนเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้ป่วยที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด อีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรปฏิบัติเป็นอย่างยิ่ง คือการเตรียมใจและร่างกายให้พร้อมให้ได้มากที่สุด อย่าวิตกกังวลกับสิ่งใด เพราะการเข้ารับการผ่าตัดฟันคุด ไม่ได้อันตรายอย่างที่คุณคิดแน่นอน  

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด
การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด

(Visited 34 times, 1 visits today)
Scroll to Top