อุจจาระตกค้าง ภัยเงียบที่คุณจะต้องรู้

Click to rate this post!
[Total: 81 Average: 5]

                      ถึงแม้ว่าในทุกวันนี้  คุณอาจจะมีการขับถ่ายที่ดูปกติดี แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การขับถ่ายในแต่ละครั้งของคุณ อาจจะมีอุจจาระตกค้างอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นภัยเงียบที่สร้างผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้อย่างมหัน เนื่องจากอุจจาระตกค้างภายในร่างกายนั้น จะเกาะติดกับผนังลำไส้ จนกระทั่งมีลักษณะแข็งและไม่สามารถออกมาจากร่างกายของคุณได้ การสะสมของเสียอย่างอุจจาระตกค้างภายในร่างกาย ย่อมเป็นผลทำให้เกิดโรคภัยอันร้ายแรงตามมา และยากที่จะรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งอันตรายจากอุจจาระตกค้างภายในร่างกาย มีดังนี้ อันตรายจากอุจจาระตกค้างภายในร่างกายเป็นจำนวนมาก

1.หากมีอุจจาระตกค้างภายในร่างกายเป็นจำนวนมาก คุณอาจจะมีอาการปวดท้อง ท้องอืดและท้องเฟ้อ ตลอดจนกระทั่งมีอาการท้องผูกเรื้อรัง ต่อให้คุณหันมารับประทานกากใยอาหารมากขึ้นสักเพียงใด แต่ก็ไม่สามารถขับถ่ายอุจจาระตกค้างที่สะสมเป็นระยะเวลานานออกมาได้
2.มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ซึ่งเป็นผลมาจากมีของเสียสะสมอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมากนั่นเอง
3.มีอาการเวียนหัวและมีอาการอ่อนเพลีย ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาหารที่ไร้สาเหตุ แต่สาเหตุที่แท้จริงนั้น เป็นผลเสียที่เกิดขึ้นมาจากการที่คุณมีอุจจาระตกค้างภายในร่างกายโดยตรง
4.มีอาการนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย และรู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว จนส่งผลทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ไม่เพียงพอ
5.ผิวพรรณเป็นฝ้า เป็นกระ ย่อมส่งผลทำคุณมีสุขภาพผิวพรรณที่ไม่ดี และยากที่จะรักษาให้หายขาดได้
6.มีอาการปวดไมเกรนบ่อยครั้ง เนื่องจากมีของเสียอย่างอุจจาระตกค้าง สะสมอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมากนั่นเอง อาการต่าง ๆ เหล่านี้ ถือได้ว่าเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้เสมอ เนื่องจากภายในร่างกายของคุณมีอุจจาระตกค้าง ที่สะสมมาเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งส่งผลเสียต่อสุขภาพ เมื่อคุณได้รับรู้แล้วว่า สาเหตุหลัก ๆ คืออะไร สิ่งที่คุณควรแก้ไขต่อจากนี้ คือการเข้าพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาและคำแนะนำ เกี่ยวกับการรักษาโรคอุจจาระตกค้างให้เร็วที่สุด

อุจจาระตกค้าง ภัยเงียบที่คุณจะต้องรู้
อุจจาระตกค้าง ภัยเงียบที่คุณจะต้องรู้
(Visited 116 times, 1 visits today)
Scroll to Top