วิธีป้องกันตนเอง เพื่อไม่ให้มีอุจจาระตกค้างอยู่ในร่างกาย

Click to rate this post!
[Total: 53 Average: 5]

                        ในเมื่ออุจจาระตกค้าง คือสิ่งที่ไม่ควรอยู่ในร่างกาย เพราะฉะนั้น วิธีการป้องกันตนเอง เพื่อไม่ให้มีอุจจาระตกค้างอยู่ภายในร่างกาย จึงถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญ และเราทุกคนควรปฏิบัติตาม เพื่อป้องกันโรคภัย ที่อาจจะตามมาได้ในที่สุด ส่วนวิธีการป้องกัน เพื่อไม่ให้อุจจาระตกค้างภายในร่างกาย มีดังนี้

                     1.ฝึกขับถ่ายให้เป็นเวลา ถ้าหากคุณขับถ่ายไม่เป็นเวลา ควรพยายามขับถ่ายให้เป็นเวลาให้ได้มากที่สุด อย่างน้อยการฝึกฝน อาจจะสามารถเปลี่ยนแปลงระบบขับถ่ายของคุณให้ดีขึ้นได้ อย่างเช่น ตื่นเช้ามาก็ควรที่จะขับถ่ายให้ได้บ่อยขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเวลา 05.00 – 07.00 น. ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมและดีที่สุด
                     2.เน้นรับประทานผักและผลไม้ การรับประทานผักและผลไม้ให้มากยิ่งขึ้น จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณมีกายใยอาหารมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะผักและผลไม้นี้ มีส่วนช่วยเหลือในเรื่องของระบบขับถ่าย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถขับถ่ายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย
                     3.ดื่มน้ำให้มากยิ่งขึ้น การดื่มน้ำมาก ๆ หรือให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จะสามารถช่วยให้อุจจาระภายในร่างกายอ่อนนุ่ม สามารถขับถ่ายได้ง่ายยิ่งขึ้น
                    4.อย่าพยายามกลั้นอุจจาระ ถ้าหากคุณกลั้นอุจจาระบ่อย ๆ ย่อมส่งผลทำให้มีอุจจาระตกค้างภายในร่างกายได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้น พยายามอย่ากลุ้นอุจจาระ เมื่อรู้สึกปวดก็ควรที่จะรีบถ่ายออกมาทันที
                    5.หลังจากรับประทานอาหาร ไม่ควรนอนเลย หลังจากที่คุณรับประทานอาหารอิ่มแล้ว ควรที่จะขยับร่างกายเล็กน้อย เพื่อที่จะทำให้ลำไส้บีบตัว อีกทั้งการขยับตัวเล็กน้อย จะช่วยทำให้กระเพาะอาหาร สามารถทำงานและย่อยอาหารได้ง่ายยิ่งขึ้น จนทำให้คุณขับถ่ายได้คล่องตัวขึ้น
                    6.เน้นรับประทานอาหารที่ช่วยเหลือในเรื่องของการขับถ่าย หากคุณขับถ่ายได้ยากมาก อีกหนึ่งทางเลือกนั่นก็คือ พยายามเน้นรับประทานอาหาร ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต ผลไม้รสเปรี้ยว น้ำสม น้ำมะนาว เป็นต้น เพื่อที่จะกระตุ้นการขับถ่ายได้ง่ายยิ่งขึ้น ในเรื่องของการขับถ่ายนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ถ้าหากคุณไม่สามารถขับถ่ายได้เป็นปกติ ย่อมส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณได้อย่างแน่นอน อย่างน้อยก็อาจจะทำให้คุณต้องพบเจอกับโรคภัยชนิดต่าง ๆ ที่สามารถรักษาได้ยากในอนาคตอันใกล้

วิธีป้องกันตนเอง เพื่อไม่ให้มีอุจจาระตกค้างอยู่ในร่างกาย
วิธีป้องกันตนเอง เพื่อไม่ให้มีอุจจาระตกค้างอยู่ในร่างกาย

(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top