คุณประโยชน์ของเนยถั่ว 12 ประการ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 77 Average: 5]

                 เนยถั่ว ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ผลิตขึ้นจากถั่วลิสง ซึ่งนับได้ว่าเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากจะได้รับประโยชน์จากการรับประทานเนยถั่วให้ได้จริง ๆ คุณจะต้องจำกัดปริมาณการรับประทานอย่างเคร่งครัด และควรใส่ใจกับการเลือกเนยถั่วที่ไม่มีน้ำตาล หรือน้ำตาลน้อยจะดีที่สุด เพราะจะสามารถให้คุณค่าทางโภชนาการ แก่สุขภาพร่างกายของคุณได้อย่างถ่องแท้ เพราะในเนยถั่วนั้น ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ มากถึง 12 ประการ ดังนี้

1.เนยถั่วอุดมไปด้วยไขมัน เนื่องจากเนยถั่ว ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีไขมันค่อนข้างสูง แต่ด้วยลักษณะของไขมัน ที่อยู่ในเนยถั่วส่วนใหญ่ กลับเป็นไขมันที่ส่งผลดีต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นไขมันชนิดไม่อิ่มตัว  เพียงแค่คุณรับประทานเนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน คุณจะได้รับไขมันชนิดนี้มากถึง 16 กรัม ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพดีได้อย่างยืนยาว อีกทั้งยังคงช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเป็นโรคร้ายได้หลายชนิดอีกด้วย
2.โพแทสเซียมสูง ด้วยลักษณะของเนยถั่ว ที่ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ประกอบไปด้วยโพแทสเซียมสูง  สารอาหารที่จะช่วยรักษาสมดุลของหลว ภายในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยลดความดันโลหิตแล้ว ยังดีต่อสุขภาพหัวใจอีกด้วย โดยเฉพาะในเนยถั่ว 100 กรัม จะมีโพแทสเซียมสูงถึง 70 มิลลิกรัมด้วยกัน
3.เนยถั่ว ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก ต่อให้เนยถั่วเป็นอาหารที่มีแคลอรีสูง แต่เนยถั่วก็ยังคงเป็นตัวช่วยที่ดี ในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะจริง ๆ จะทำให้คุณรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความอิ่มนาน ลดความอยากอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แต่คุณจะต้องระวังน้ำตาลในเนยถั่วด้วย
4.เนยถั่วเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม เนยถั่วที่เราเห็น ๆ กันอยู่นี้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม ที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ เพราะโปรตีนมีความสำคัญต่อการเสริมสร้าง อีกทั้งยังคงทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายได้อย่างดีเลิศ และช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
5.เนยถั่วมีไฟเบอร์สูง คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบขับถ่าย สามารถรับประทานเนยถั่ว เพื่อให้เนยถั่วเป็นตัวช่วยในการขับถ่ายได้เช่นกัน เพราะเนยถั่วอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูง ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายได้อย่างแน่นอน
6.เนยถั่วช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้ วิตามินอีทั้งหมดที่อยู่ในเนยถั่ว จะช่วยป้องกันโรคมะเร็งภายในร่างกายของคุณได้ อีกทั้งยังคงช่วยบำรุงสายตาและสมอง ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไม่ใช่แค่เพียงประโยชน์ 6 ข้อ ที่คุณจะได้รับจากการรับประทานเนยถั่วเพียงเท่านั้น เพราะยังคงมีประโยชน์มากถึงอีก 6 ข้อ ที่คุณจะได้สัมผัสจากเนยถั่ว ซึ่งสามารถติดตามได้จากบทความต่อไปได้เลยค่ะ

คุณประโยชน์ของเนยถั่ว 12 ประการ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ
คุณประโยชน์ของเนยถั่ว 12 ประการ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ

(Visited 50 times, 1 visits today)
Scroll to Top