คุณประโยชน์ของเนยถั่ว 12 ประการ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 104 Average: 5]

                 จากบทความที่แล้ว เราได้พูดถึงคุณประโยชน์ของเนยถั่วไปแล้ว 6 ประการด้วยกัน และสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อ ส่วนคุณประโยชน์ของการรับประทานเนยถั่วจะมีอะไรต่อบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

                7.เนยถั่ว ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้ การรับประทานเนยถั่วอย่างเหมาะสมและเป็นประจำ จะสามารถทำให้คุณได้รับวิตามินบี 3 ที่มีอยู่ในถั่วลิสง หรือไนอะซินในระดับสูงมากที่สุด เนื่องจากวิตามินบี3 มีส่วนสำคัญในการบำรุงสมอง ซึ่งจะสามารถช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ที่สามารถเกิดขึ้นในวัยกลางคน หรือวัยผู้สูงอายุได้ เป็นเพราะวิตามินบี3 มีประสิทธิภาพในการซ่อมแซมเซลล์สมอง ที่มักจะถูกทำลายอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังคงช่วยป้องกัน เพื่อไม่ให้คุณต้องพบเจอกับภาวะเสื่อมสภาพ ของระบบประสาทได้อีกด้วย
               8.เนยถั่วประกอบไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน สำหรับเนยถั่วแล้ว ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้อย่างไม่อั้น เนื่องจากโภชนาการของเนยถั่วมีสูงมาก เป็นศูนย์รวมของวิตามินชนิดต่าง ๆ ยิ่งถ้าหากได้รับประทานคู่กับผลไม้ด้วยแล้ว คุณจะยิ่งได้รับประโยชน์ไปแบบเต็ม ๆ เลยทีเดียว
               9.อุดมไปด้วยสารอนุมูลอิสระ สารอนุมูลอิสระ มีความจำเป็นต่อสุขภาพร่างกายของทุกคน เพราะฉะนั้น การรับประทานอาหารที่มีสารอนุมูลอิสระเป็นอย่างมาก อย่างเช่น เนยถั่ว ย่อมที่จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้อย่างแท้จริงเลยทีเดียว
             10.เนยถั่วช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล อีกหนึ่งประโยชน์ที่คุณจะได้รับ จากการรับประทานเนยถั่วอย่างเหมาะสม นั่นก็คือ การที่คุณได้ค้นพบกับไขมัน ที่อยู่ในเนยถั่ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นไขมันชนิดเดียวกับ กับที่เราสามารถค้นพบได้ในน้ำมันมะกอก จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ ทางด้านการลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ เพราะเนยถั่วจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ที่มีอยู่ในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี
             12.เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดีเลิศ การรับประทานเนยถั่วนั้น นอกจากจะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว เนยถั่วยังคงเป็นอาหารที่มีความสำคัญ ที่จะสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อของคุณให้ได้มากยิ่งขึ้น และนับได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ที่หนุ่ม ๆ ที่ต้องการฟิตกล้ามเนื้อ หันมาให้ความสนใจ และนิยมรับประทานเนยถั่วกันมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ด้วยคุณประโยชน์ที่มีมากถึง 12 ประการ จะทำให้คุณได้รับรู้ว่า อาหารบางชนิดที่เราอาจจะมองข้ามอยู่ในตอนนี้ กลับกลายเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพของเราได้อย่างมากมาย เพราะฉะนั้น การหันหน้าเข้าสู่อาหารเพื่อสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างมากที่สุด

คุณประโยชน์ของเนยถั่ว 12 ประการ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ (ตอนที่2)
คุณประโยชน์ของเนยถั่ว 12 ประการ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ (ตอนที่2)

(Visited 24 times, 1 visits today)
Scroll to Top