มัลเบอร์รี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพ กับ 12 ประโยชน์ที่คุณต้องทึ่ง (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 73 Average: 5]

                        เนื่องด้วยจากบทความที่แล้ว เราได้นำพาคุณไปรับรู้ถึงผลประโยชน์อันน่าทึ่ง ของการรับประทานผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างมัลเบอร์รี่หรือลูกหม่อน ที่มีมากถึง 12 ประการ ซึ่งเราได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของลูกหม่อนไปได้แล้วถึง 5 ประการด้วยกัน และสำหรับในบทความนี้ เราจะนำพาคุณไปรู้จักกับประโยชน์ของการรับประทานลูกหม่อนกันต่อเลยค่ะ

6.มัลเบอร์รี่ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ด้วยลักษณะของมัลเบอร์รี่ ที่มีธาตุเหล็กเป็นจำนวนมาก ทำให้มัลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีความพิเศษกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ ที่ไม่มีธาตุเหล็กประกอบอยู่ เพราะฉะนั้นการรับประทานมัลเบอร์รี่ จะช่วยทำให้คุณได้รับผลประโยชน์อย่างมาก เพราะธาตุเหล็กจะช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดแดง และเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้นั่นเอง
7.มัลเบอร์รี่ ผลไม้ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน มัลเบอร์รี่ประกอบไปด้วยสารอัลคาลอยด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นเซลล์แมคโคเฟสได้เพิ่มเติม ซึ่งถือได้ว่าเป็นเซลล์ที่คอยทำหน้าที่ ในการกำจัดเชื้อโรคและเชื้อไวรัส ที่สามารถเข้ามาภายในร่างกายของมนุษย์ จนทำให้เรามีอาการป่วยได้นั่นเอง
8.มัลเบอร์รี่ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง การรับประทานมัลเบอร์รี่อย่างเป็นประจำ หนึ่งในประโยชน์ที่คุณจะได้รับ นั่นก็คือ การป้องกันโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งมัลเบอร์รี่มีเรสเวอราทรอล ที่สามารถช่วยควบคุมระดับความดันของคุณได้เป็นอย่างดีนั่นเอง
9.มัลเบอร์รี่ ผลไม้บำรุงสายตา สารซีแซนทีนในผลไม้อย่างมัลเบอร์รี่ จะสามารถช่วยบำรุงสายตาและสุขภาพดวงตาของคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดภาวะออกซิเดชั่น ที่สามารถเกิดขึ้นในดวงตาของคุณได้อีกด้วย
10.กินมัลเบอร์รี่ ช่วยในการล้างพิษในร่างกาย มัลเบอร์รี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในผลไม้สมุนไพรชั้นเยี่ยม ที่จะช่วยล้างสารพิษในตับ ไต และเลือด อีกทั้งยังคงช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแอลกอฮอร์ออกจากร่างกาย ซึ่งจะสามารถช่วยรักษาอาการเมาค้างได้เป็นอย่างดี
11.มัลเบอร์รี่ช่วยเสริมสร้างกระดูก มัลเบอร์รี่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารอย่างมากมาย โดยเฉพาะแคลเซียมและวิตามินเค และฟอสฟอรัส ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งยังสามารถช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อของกระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุนได้เป็นอย่างมาก
12.มัลเบอร์รี่ช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย หากคุณขับถ่ายได้ไม่คล่อง คุณสามารถรับประทานผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างมัลเบอร์รี่ได้เลย เพราะมัลเบอร์รี่ถือได้ว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่ดีต่อระบบขับถ่ายของคุณ ซึ่งจะช่วยแก้ไขอาการท้องผูกได้อย่างดีเลิศเลยทีเดียว

มัลเบอร์รี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพ กับ 12 ประโยชน์ที่คุณต้องทึ่ง (ตอนที่2)
มัลเบอร์รี่ ผลไม้เพื่อสุขภาพ กับ 12 ประโยชน์ที่คุณต้องทึ่ง (ตอนที่2)

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top