สาเหตุของการเกิดโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

              ด้วยลักษณะของโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน ถือได้ว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นจากอาการทางจิตอีกโรคหนึ่ง แต่ที่แน่ ๆ ก็คือ โรคชนิดนี้ไม่ร้ายแรงมากเท่าไหร่นัก แต่ในทางกลับกันก็สามารถส่งผลกระทบได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น ถ้าหากเรียนรู้และสามารถป้องกันโรค เพื่อไม่ให้เกิดโรคนี้กับตัวคุณได้มากเท่าไหร่ ยิ่งดีมากเท่านั้น ส่วนสาเหตุของการเกิดโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน มีดังนี้

1.ความเครียดที่รุมเร้า ลักษณะของอาการเครียด หรืออาการเครียดสะสม ย่อมสร้างความกังวลใจให้กับตัวคุณเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น อาการเครียดจึงถือได้ว่าเป็นอิทธิพลสำคัญ ที่จะส่งผลทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ ต้องพบเจอกับโรคชนิดนี้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นความกังวลในเรื่องของรูปร่างของตัวเอง หรือกลัวที่อ้วนมากขึ้นกว่าเดิม เป็นต้น
2.ได้รับอิทธิพลการลดน้ำหนักแบบผิดวิธี การลดน้ำหนักแบบผิดวิธี จะทำให้คุณต้องพบเจอกับโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กินได้อย่างง่าย ๆ เช่นกัน เนื่องจากการลดน้ำหนักด้วยการอดมื้อกินมื้อ ถือได้ว่าเป็นความพยายามในการงดอาหารโดยไม่จำเป็น จนกระทั่งทำให้ผู้ลดน้ำหนักไม่ได้รับประทานอาหารตามความเหมาะสม หรือสมควร ยิ่งถ้าหากไม่ได้กินอาหารอะไรเลยในแต่ละวัน จะยิ่งส่งผลทำให้คุณหิวมากขึ้น และนับได้ว่าเป็นอาการหิวแบบสะสมนั่นเอง
3.พบปัญหาทางครอบครัวที่ฝังลึกในจิตใจ การค้นพบปัญหาทางครอบครัว ที่ดูเหมือนจะฝังลึกแน่นหนาในจิตใจ ย่อมทำให้เกิดความกดดันทางสังคม จนกระทั่งก่อให้เกิดความเครียดตึง และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน มักจะค้นพบในช่วงอายุประมาณวัยรุ่นช่วงตอนปลาย หรือในช่วงอายุประมาณ 23 ปี เป็นเพราะกลุ่มคนเหล่านี้ มักจะมีพฤติกรรมการกินอาหารแบบผิดปกติ อันเนื่องมาจากต้องการลดน้ำหนัก และต้องการลดความอ้วนเพื่อรักษาหุ่นของตัวเองเป็นหลัก และมักจะเกิดกับเพศหญิงมากกว่าเพศชายอีกด้วย

สาเหตุของการเกิดโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน
สาเหตุของการเกิดโรคกินไม่หยุด ไม่หิวก็กิน

(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top