วิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

                  สำหรับผู้ที่มีเสมหะอยู่ในลำคอเป็นจำนวนมาก ย่อมที่จะเกิดความรำคาญใจไม่ใช่น้อย แถมยังคงหายใจไม่ค่อยสะดวก ถ้าหากใครได้ค้นพบกับอาการเสมหะที่ค่อนข้างเหนียว สะสมอยู่ในลำคอแบบนี้ ย่อมใช้ชีวิตประจำวันได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้น การกำจัดเสมหะด้วยวิธีที่ถูกต้อง และยังคงปลอดภัย นับได้ว่ามีวิธีดังนี้

1.หากมีเสมหะในลำคอ ควรดื่มน้ำให้เยอะยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณค้นพบว่ามีเสมหะอยู่ในลำคอ เพราะเนื่องจากมีอาการเจ็บป่วย คุณสามารถบรรเทาอาการเสมหะ ด้วยการดื่มน้ำให้เยอะยิ่งขึ้น โดยน้ำที่ดื่มจะต้องเป็นน้ำที่มีอุณหภูมิในห้อง หรือน้ำอุ่น เพื่อที่จะช่วยให้เสมหะละลาย และการดื่มน้ำให้มากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเป็นการกระตุ้นการทำงาน ของภูมิคุ้มกันในร่างกายได้อีกด้วย
2.ดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ อย่างเป็นประจำ การเลือกเครื่องดื่มอุ่น ๆ อย่างเป็นประจำ ย่อมทำให้คุณสามารถละลายเสมหะได้ทันที เพราะเนื่องจากน้ำอุ่น ๆ ที่มีอุณหภูมิสูงกว่าปกติ ย่อมที่จะสามารถละลายเสมหะในลำคอได้
3.กินอาหารที่มีรสชาติเผ็ด ๆ ถ้าหากคุณมีปัญหาเรื่องเสมหะภายในลำคอ คุณสามารถทดลองรับประทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ดร้อนได้ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำ แกงเลียง ยำ หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้สมุนไพร ที่มีส่วนประกอบทำให้ละลายเสมหะได้นั่นเอง
4.พยายามกลั้วคอด้วยน้ำเกลืออย่างเป็นประจำ การกลั้วคอด้วยน้ำเกลือ ซึ่งเป็นการผสมเกลือ ¼ ช้อนชา ผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้วใหญ่ หลังจากนั้นให้นำน้ำเกลือมากลั้วคอ โดยจะต้องเงยหน้าขึ้นด้วย ในส่วนของเกลือจะสามารถช่วยกำจัดแบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบภายในลำคอ ซึ่งสามารถได้ผลดีอย่างน่าพึงพอใจ และนอกจาก 4 วิธีนี้แล้ว ในวิธีการกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัย ยังคงมีอีก 4 วิธีด้วยกันต่อจากนี้ ซึ่งคุณผู้อ่านทุกท่าน สามารถติดตามได้ในบทความต่อไปได้เลยค่ะ

วิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล
วิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล
(Visited 7 times, 1 visits today)
Scroll to Top