วิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

            จากบทความที่แล้ว เราได้พูดถึงวิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล และเราก็ได้นำเสนอไปแล้วถึง 4 วิธีด้วยกัน และสำหรับในบทความนี้ เราจะมาเสนอวิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผลกันต่อ มากถึงอีก 4 วิธีด้วยกัน ส่วนจะมีวิธีไหนอีกบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

5.พยายามกลั้วคอด้วยน้ำโซดาแช่เย็น ใครจะไปรู้ว่า น้ำโซดาแช่เย็น กลับสามารถกำจัดเสมหะเหนียว ๆ ภายในลำคอได้ จริง ๆ แล้วถ้าหากคุณไม่สะดวก ที่จะเลือกใช้น้ำเกลือกลั้วคอ คุณก็สามารถเลือกใช้โซดาเปล่า ๆ มาทำการแช่เย็น และทำการกลั้วคอทดแทนได้เช่นกัน ซึ่งความซ่าของโซดา จะส่งผลทำให้เสมหะลดน้อยลงได้ โดยเฉพาะน้ำโซดาเย็นจะช่วยลดอาการไอ โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่มีเสมหะติดค้างอยู่ที่ลำคอตลอดทุกช่วงเวลา

6.พยายามกระแอมไอให้เสมหะออกมาทีละนิด การกระแอมไอ เพื่อให้เสมหะหลุดออกมาจากลำคอทีละนิด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะทำให้คุณสามารถกำจัดเสมหะได้อย่างเห็นผล และมีความปลอดภัยสำหรับคุณ  ซึ่งการไอเพื่อกำจัดเสมหะ ควรต้องไออย่างเบา ๆ แต่มีประสิทธิภาพ ด้วยการสูดลมหายใจเข้าทางจมูกให้มากที่สุด เพื่อที่จะให้ลมหายในเข้าไปอยู่หลังเสมหะ และให้ทำการกลั้นหายใจไว้สักครู่ หลังจากนั้นให้ไอออกมาแรง ๆ แต่ต้องพอสมควร ไม่ใช่ไอแรงจนเกินไป
7.พยายามหายใจเข้า-ออกลึก ๆ อีกหนึ่งวิธีในการกำจัดเสมหะ นั่นก็คือ พยายามหายใจเข้า และ ออกลึก ๆ  ทำการติดต่อประมาณเซตละ 5 – 7 ลมหายใจ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ถุงลมมีลักษณะขยายใหญ่ขึ้น และฟีบลงแบบสลับกัน ซึ่งจะไม่กระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของระดับก๊าซออกซิเจน และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
8.กำจัดเสมหะด้วยการเลือกใช้สมุนไพร การกำจัดเสมหะด้วยการเลือกใช้สมุนไพรนั้น ถือได้ว่าเป็นการกำจัดเสมหะที่ถูกต้อง มีความเหมาะสม ซึ่งสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้เป็นอย่างมาก นั่นก็คือ มะนาว มะแว้ง และมะขามป้อม ซึ่งสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดนี้ สามารถกำจัดเสมหะได้เป็นอย่างดีนั่นเอง และนี่ก็คือวิธีการกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัย และได้ผลสูงสุด ซึ่งทั้ง 8 วิธีนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่สามารถนำไปทดลองปฏิบัติตาม หากได้ผลย่อมเป็นผลที่ดีเลิศสำหรับคุณอย่างแน่นอน

วิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล (ตอนที่2)
วิธีกำจัดเสมหะอย่างปลอดภัยและได้ผล (ตอนที่2)
(Visited 74 times, 1 visits today)
Scroll to Top