สุขภาพดีได้ด้วยการรับประทานเม็ดแมงลัก

Click to rate this post!
[Total: 69 Average: 5]

               การรับประทานเม็ดแมงลักในแต่ละครั้ง คุณรู้หรือไม่ว่า เม็ดแมงลักสามารถทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ และนอกจากเม็ดแมงลักจะมีสรรพคุณที่ช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังคงมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ที่แอบแฝงจนทำให้เราได้ค้นพบกับคุณค่ามหาศาล ซึ่งถ้าหากคุณได้รับรู้ถึงคุณประโยชน์ ผ่านการรับประทานเม็ดแมงลักแล้ว คุณก็จะติดใจ ประโยชน์ของเม็ดแมงลัก ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ

1.เมล็ดแมงลัก ช่วยขับคอเลสเตอรอลไม่ดี ให้ห่างไกลจากร่างกาย ในร่างกายของคนเรา อาจจะมีคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีสะสมอยู่ อันเนื่องมาจากเรารับประทานอาหารแต่ละชนิด ที่อาจจะส่งผลทำให้เกิดการสะสมคอเลสเตอรอลมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากคุณได้รับประทานเมล็ดแมงลักครั้งใด นั่นหมายความว่าคุณกำลังขับคอเลสเตอรอลภายในร่างกายออกไป เนื่องจากเส้นใยของเม็ดแมงลัก จะสามารถดูดซับไขมันไว้ได้ และที่สำคัญ ร่างกายของคนเราจะไม่สามารถย่อยกากใยพวกนี้ได้นั่นเอง
2.เมล็ดแมงลัก ยาระบายชั้นเลิศ สำหรับเมล็ดแมงลักที่เราสามารถค้นหา และนำมารับประทานได้อย่างง่าย ๆ นี้ ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มกากใยได้เป็นอย่างดี และด้วยความลื่นของเมล็ดแมงลัก ก็ย่อมที่จะช่วยหล่อลื่นอุจจาระ ทำให้อุจจาระไม่เกาะลำไส้ และสามารถขับถ่ายได้สะดวก เนื่องจากเมล็ดแมงลักไปกระตุ้นประสาท โดยเฉพาะประสาทที่อยู่รอบ ๆ ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย จนทำให้คุณรู้สึกปวดท้อง เพราะฉะนั้น คนท้องผูกบ่อย ๆ สามารถทดลองรับประทานเมล็ดแมงลักดูได้ เพื่อกระตุ้นและช่วยขับถ่ายนั่นเอง
3.ใบแมงลักกินได้กินดี สำหรับใบแมงลัก ถือได้ว่ามีประโยชน์ช่วยรักษาโรคไข้หวัด และช่วยลดอาการหลอดลมอักเสบ อีกทั้งยังคงช่วยขับเหงื่อได้อย่างชะงัก โดยใบแมงลักนี้สามารถนำมาใส่ในแกงเลียง ซึ่งจะช่วยทำให้รับประทานได้ง่ายขึ้น และนับได้ว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่ช่วยกระตุ้นปริมาณน้ำนมของคุณแม่ อีกทั้งยังคงช่วยแก้อาการหวัดให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ข้อควรระมัดระวังของการรับประทานเมล็ดแมงลัก ก่อนที่คุณจะรับประทานเมล็ดแมงลัก คุณจะต้องแช่น้ำให้พองตัวให้เต็มที่เสียก่อน แล้วค่อยรับประทาน หากคุณรับประทานเมล็ดแมงลัก ในขณะที่ยังพองตัวได้ไม่เต็มที่ เมล็ดแมงลักจะดูดน้ำภายในช่องทางเดินอาหาร และส่งผลทำให้เม็ดแมงลักจับตัวเป็นก้อน และอุดตันลำไส้ได้ในที่สุดค่ะ

สุขภาพดีได้ด้วยการรับประทานเม็ดแมงลัก
สุขภาพดีได้ด้วยการรับประทานเม็ดแมงลัก

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top