ได้ผมดำเงางามตามธรรมชาติ ด้วย 12 สมุนไพรแก้ผมหงอก (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 78 Average: 5]

จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสมุนไพร 5 ชนิด ที่สามารถแก้ไขปัญหาผมหงอกได้เป็นอย่างดี และคืนผมที่ดำเงางามตามธรรมชาติได้อย่างดีเลิศ และสำหรับในบทความนี้ เราขอกล่าวถึงสมุนไพรอีก 7 ชนิด ที่จะทำให้คุณได้ค้นพบวิธีแก้ไขปัญหาผมหงอกได้อย่างชะงัก ส่วนจะมีอะไรต่อบ้างนั้น เราไปดูกันค่ะ

6.หัวหอม ด้วยลักษณะของหัวหอม ที่สามารถนำมาคั้นน้ำ แล้วนำมาหมักผม ก็จะช่วยรักษาอาการผมหงอกได้เป็นอย่างดี เนื่องจากน้ำของหัวหอม ย่อมมีฤทธิ์ในการบำรุงเส้นผม เพื่อให้ผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
7.ใบฝรั่ง ด้วยประโยชน์ของใบฝรั่ง ยังคงมีสรรพคุณในการรักษาปัญหาผมหงอกได้อย่างดีเลิศ อีกทั้งยังคงช่วยบำรุงเส้นผมได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำใบฝรั่งมาบดผสมกับน้ำ แล้วหมักผมเป็นประจำ ก็จะทำให้ผมหงอกกลายเป็นผมดกดำเงางาม
8.ว่านหางจระเข้ ปัญหาผมหงอกก่อนวัย รักษาได้ด้วยว่านหางจระเข้ เนื่องจากมีฤทธิ์ในการช่วยบำรุงเส้นผม เพื่อให้ผมดูเงางามได้ดียิ่งขึ้น เพียงแค่นำวุ้นของว่านหางจระเข้ มาทำการหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วทำการล้างออก ทำแบบนี้ทุกครั้งหลังสระผม คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันที
9.พริกไทยดำ สำหรับพริกไทยดำ สามารถช่วยปกปิดผมขาวได้  แค่นำมาบดให้ละเอียด แล้วทำการผสมกับโยเกิร์ต แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ระยะหนึ่ง ถ้าหากคุณทำเช่นนี้อย่างเป็นประจำ ผมหงอกที่เคยมีบนศีรษะของคุณ ก็จะค่อย ๆ ลดลงไปเรื่อย ๆ
10.สะเดา ด้วยลักษณะของสะเดา ที่สามารถห่าเชื้อแบคทีเรีย และมีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้สะเดามีประโยชน์ทางด้านการดูแลเส้นผม และช่วยแก้ไขปัญหาผมขาวก่อนวัยอันควรได้ เพียงแค่นำสะเอามาตำให้ละเอียด แล้วนำมาหมักผม ก็จะช่วยลดปัญหาผมหงอกให้ดีขึ้นได้
11.พรมมิ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุง และยังคงช่วยป้องกันผมหงอกได้อย่างดีเลิศ อีกทั้งยังคงช่วยปัญหาผมขาด หรือแม้กระทั่งศีรษะล้าน
12.โรสแมรี โรสแมรี ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทย ที่สามารถนำมาชโลมศีรษะได้ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาผมขาว เพียงแค่นำมาชะโลมศีรษะ ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาผมหงอกได้เช่นกัน

ได้ผมดำเงางามตามธรรมชาติ ด้วย 12 สมุนไพรแก้ผมหงอก (ตอนที่2)
ได้ผมดำเงางามตามธรรมชาติ ด้วย 12 สมุนไพรแก้ผมหงอก (ตอนที่2)

(Visited 65 times, 1 visits today)
Scroll to Top