จัดสวนดอกไม้หน้าบ้านยังไงให้สวย

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

               สำหรับใครที่มีสวนหน้าบ้านแล้วอยากจะซื้อดอกไม้มาตกแต่งสวนหน้าบ้านให้สวยๆกันทั้งนั้น แต่เราก็ต้องทำการเช็คข้อจำกัดต่างๆในการทำสวนด้วยว่าเราควรใช้ดอกไม้อะไรได้บ้าง ต้องเช็คพื้นที่ด้วยว่ามีแค่ไหน และพื้นที่บริเวณนั้นเหมาะที่จะปลูกดอกไม้หรือเปล่า แล้วก็ต้องเช็คว่าควรปลูกในดินหรือว่าปลูกในกระถาง หรือจะปลูกแบบลอย ดอกไม้ที่นิยมนำมาจัดสวนมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นบลูซัลเวีย ดอกแพร่เซี่ยงไฮ้, ดอกแฮปปี้เนส, ดอกดาวกระจาย, ดอกเทียนฝรั่ง ไม่ว่าเราจะปลูกดอกอะไรก็ตาม ควรจัดสวนไล่สีให้สวยงาม หรือจัดให้สีตัดกันและดูน่าสนใจจะดีที่สุด                

                วิธีการจัดสวนดอกไม้หน้าบ้านนั้น เราต้องเลือกพันธุ์ดอกไม้สำหรับการจัดสวนเสียก่อน ต้องดูด้วยว่าเจ้าของบ้านชอบดอกไม้ประเภทไหน เช่น ชอบดอกไม้ที่มีสีสัน หรือว่าชอบดอกไม้ที่มีสีขาวเรียบๆ สีนวลๆ ไม่ฉูดฉาดเกินไป การเลือกปลูกดอกไม้เพื่อตกแต่งสวนหน้าบ้าน มักจะเลือกดอกไม้ที่มีความสูงในระดับสายตา เมื่อเราเลือกพันธุ์ไม้ได้แล้ว ก็ทำการจัดออกแบบดีไซน์การแต่งสวนของตัวเอง เริ่มจากการไล่ระดับดอกไม้ ระดับต่ำสุด ควรให้เป็นไม้ที่คลุมดินเช่นริบบิ้น หรือว่ายิปซีเป็นต้น ต่อมาก็ต้องเป็นไม้ดอกที่มีความสูงไม่เกิน 50 เซนติเมตร

                จากนั้นก็ให้ทำการตกแต่งพุ่มสูงสุดให้เป็นฉากหลัง จากนั้นก็เลือกสีสันของดอกไม้ในแบบฉบับที่เราต้องการเพื่อตกแต่งสวนให้สวยงามที่เราต้องการ อาจจะเลือกโทนสีร้อน โทนสีเย็นได้ตามชอบ ทั้งนี้ เมื่อเราได้สวนดอกไม้หน้าบ้านที่ต้องการแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้องดูแลดอกไม้ให้มีดอกออกมาให้เชยชมตลอดทั้งปี โดยทำการหาอาหารดอกไม้มาบำรุงเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ย ไม่ว่าจะเป็นน้ำ ก็สำคัญทั้งนั้น และนี่ก็เป็นเทคนิคง่ายๆในการจัดสวนดอกไม้ แค่เลือกพันธุ์ไม้ที่ชอบ แล้วจัดสวนไล่ระดับ ตามพื้นที่ที่เราสำรวจเอาไว้ แล้วก็ดูแลให้สวยงามตลอดทั้งปี รับรองว่าสวนหน้าบ้านของคุณจะงดงามสดใส เป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากกว่าเดิมแน่นอน

จัดสวนดอกไม้หน้าบ้านยังไงให้สวย
จัดสวนดอกไม้หน้าบ้านยังไงให้สวย

(Visited 39 times, 1 visits today)
Scroll to Top