คุณประโยชน์ที่มากล้นของใบบัวบก เมื่อคุณรู้แล้วต้องรักเลย (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 80 Average: 5]

             ด้วยลักษณะของใบบัวบก ที่เราได้กล่าวข้างต้นจากบทความที่แล้ว พร้อมทั้งได้บอกเกี่ยวกับคุณประโยชน์ให้ได้ทราบถึง 3 ประการด้วยกัน และสำหรับบทความนี้ เราจะขอนำเสนอคุณประโยชน์ที่มากล้นของใบบัวบก เพื่อให้ทุกท่านได้รับทราบกันต่อ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันต่อเลยค่ะ

4.ใบบัวบก ช่วยขับพิษร้อน ด้วยลักษณะของใบบัวบกที่มีฤทธิ์เย็น โรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากความร้อนและความชื้น จึงสามารถสยบได้ด้วยใบบัวบก เนื่องจากใบบัวบกมีฤทธิ์เย็น และสามารถช่วยสลายความชื้นภายในร่างกาย ด้วยการขับความร้อนออกมาได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เราควรรับประทานใบบัวบกอย่างเหมาะสม หากรับประทานมากจนเกินไป อาจจะเป็นอันตรายต่อตัวคุณ

5.ใบบัวบก ลดความกระวนกระวายใจ ด้วยลักษณะของใบบัวบก ที่สารไตรเตอร์ปินนอยด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารที่ช่วยในการสมานแผล และรักษาโรคผิวหนัง อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการลดความกระวนกระวายใจ และช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี

6.ใบบัวบก ช่วยรักษาโรคหนังแข็ง สรรพคุณในการลดอาการอักเสบ ใบบัวบกถือได้ว่ามีสรรพคุณนี้มากพอสควร จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการป่วยอย่างโรคหนังแข็งได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

7.ใบบัวบก ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ หากใครที่นอนไม่หลับบ่อย ๆ สามารถลองรับประทานใบบัวบกดูได้ เพราะใบบัวบกไม่เพียงแต่ช่วยลดความกระวนกระวายใจเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้จิตใจสงบและผ่อนคลาย ส่งผลทำให้คุณสามารถนอนหลับพักผ่อนได้ดียิ่งขึ้น

8.ใบบัวบก ลดความดันโลหิต ใบบัวบกถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทย ที่ช่วยลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี เนื่องจากใบบัวบกจะทำให้หลอดเลือดดำ และเส้นเลือดฝอยแข็งแรงยิ่งขึ้น และช่วยลดภาวะความเครียด อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงได้เป็นอย่างดี

9.ใบบัวบก ลดอาการบวมต่าง ๆ ได้อย่างดีเลิศ อาการที่เกิดขึ้นแบบบวมช้ำ ถือได้ว่าเป็นสาเหตุของระบบไหลเวียนของเลือด โดยเฉพาะบริเวณดังกล่าวมีลักษณะการทำงานที่ผิดปกติไป จนกระทั่งส่งผลทำให้เกิดอาการคั่งของเลือดนั่นเอง แต่ใบบัวบกจะสามารถลดอาการบวมช้ำนี้ได้ รวมไปถึงลดอาการอักเสบได้อีกด้วย และนอกจากนี้ยังคงมีสรรพคุณอันดีเลิศ ของสมุนไพรอย่างใบบัวบกอีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถศึกษาได้ต่อในบทความต่อไปค่ะ

คุณประโยชน์ที่มากล้นของใบบัวบก เมื่อคุณรู้แล้วต้องรักเลย (ตอนที่2)
คุณประโยชน์ที่มากล้นของใบบัวบก เมื่อคุณรู้แล้วต้องรักเลย (ตอนที่2)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top