ผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างไม่พลาด

Click to rate this post!
[Total: 81 Average: 5]

             คุณเชื่อหรือไม่ว่า บางครั้งผักใกล้ตัวหรือผักสวนครัวที่คุณมีอยู่นั้น จะกลายเป็นผักที่สามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้อย่างไม่พลาด ซึ่งบางคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ก็มักจะคิดแบบผิด ๆ ว่าการอดอาหารจะทำให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็ว แต่สำหรับใครที่กำลังคิดลดน้ำหนักแบบผิด ๆ อยู่นี้ ขอให้หยุดและรีบปรับเปลี่ยนทัศนคติด่วน ก่อนที่ระบบการลดความอ้วนของคุณ จะกลายเป็นระบบทำลายสุขภาพของคุณได้ไม่รู้ตัว ส่วนผักสวนครัวที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนัก มีดังนี้ค่ะ

1.มะเขือ เนื่องจากมะเขือ ถือได้ว่าเป็นผักสวนครัวที่ช่วยลดน้ำหนักอย่างดีเลิศ เนื่องจากมะเขือมีสารอาหารที่เรียกว่า ไบโอฟลาโวนอยด์ และสารโพสแทสเซียม ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่จะช่วยควบคุมทระดับคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งถ้าหากคุณรับประทานผักอย่างมะเขือบ่อย ๆ ร่างกายของคุณจะเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเลิศแน่นอน
2.หน่อไม้ฝรั่ง เมื่อหน่อไม้ฝรั่ง ประกอบไปด้วยเส้นใยโฟเลต วิตามินซี อี และวิตามินเค พร้อมทั้งวิตามินบี 6 และแร่ธาตุชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้อย่างดีเลิศ ต่อให้คุณนำผักอย่างหน่อไม้ฝรั่งมาปรุงแต่งในรูปแบบผัด หรือนึ่ง ก็นับได้ว่าเป็นรสชาติที่อร่อยถูกปากอย่างแน่นอน
3.ถั่วเหลือง ผักอีกหนึ่งชนิดหนึ่ง ที่จะสามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ถั่วเหลือง เพราะเนื่องจากในถั่วเหลืองอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต อีกทั้งยังคงมีเส้นใยสูง หากได้รับประทานเข้าไปแล้ว จะช่วยทำให้คุณอิ่มนาน และยังคงช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างเห็นผลอีกด้วย
4.ผักสลัด ผักสลัดหลากสี ที่ถูกนำมาปรุงแต่งให้กลายเป็นสลัดที่น่ารับประทาน ถือได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำ หากรับประทานบ่อย ๆ จะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารของคุณนั้น สามารถทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ส่งผลทำให้ผักสลัดในทุกวันนี้ กลายเป็นเมนูยอดฮิต ยอดนิยม สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักโดยตรงนั่นเอง และนอกจากผักสวนครัวทั้ง 5 ชนิดนี้แล้ว ยังคงมีผักสวนครัวชนิดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะมีส่วนช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีผักชนิดไหนอีกบ้างนั้น คุณสามารถติดตามต่อได้ในบทความหน้าค่ะ  

ผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างไม่พลาด
ผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างไม่พลาด

(Visited 16 times, 1 visits today)
Scroll to Top