ผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างไม่พลาด (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

                 จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างไม่พลาด และสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อค่ะ ส่วนจะมีผักสวนครัวชนิดไหนอีกบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

5.พริก ด้วยลักษณะของพริก ที่มีฤทธิ์เผ็ดร้อน และนับได้ว่าเป็นตัวสำคัญ ที่จะช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในพริกมักจะมีสารที่ชื่อว่า แคปแซนติน ซึ่งถือได้ว่าสารชนิดนี้ จะช่วยทำให้เกิดการเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี และรวดเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณควรรับประทานพริกแต่เพียงพอดีเท่านั้น
6.หอมหัวใหญ่ ด้วยลักษณะของหอมหัวใหญ่ ถือได้ว่าเป็นผักที่มีคุณสมบัติช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงช่วยลดไขมันได้อย่างดีเลิศ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นฉุนของหอมหัวใหญ่ อาจจะนำหอมหัวใหญ่ไปปรุงให้สุกก่อน แล้วค่อยรับประทานต่อไป
7.กระเทียม กระเทียมถือได้ว่าเป็นผักชนิดหนึ่ง ที่สามารถรับประทานเข้าไป เพื่อให้ระบบเผาผลาญไขมันในร่างกาย สามารถทำงานออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น สาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล ควรรับประทานกระเทียมอย่างเป็นประจำ อาจจะนำไปใส่กระเทียมลงไปในอาหารแต่ละมื้อ ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายลดลงได้
8.กะหล่ำปลี ด้วยลักษณะของผักอย่างกะหล่ำปลี ถือได้ว่าเป็นผักที่สามารถช่วยควบคุมระดับน้ำหนักของคุณได้ เนื่องจากในกะหล่ำปลีนั้น จะมีกรดทาร์ทาลิก ซึ่งจะสามารถช่วยยับยั้งแป้งและน้ำตาล เพื่อไม่ให้เปลี่ยนไปเป็นไขมันได้นั่นเอง แต่ไม่ว่าจะอย่างไร การรับประทานกะหล่ำปลีในแต่ละครั้ง คุณควรปรุงแต่งให้สุกเสียก่อน
9.มันเทศ ภายในมันเทศ ถือได้ว่ามีคาร์โบไฮเดตรสูง เมื่อสาว ๆ รับประทานเข้าไปแล้ว จะช่วยทำให้อิ่มเร็วและอิ่มนานยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น มันเทศจึงสามารถช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือด และช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี
10.มะเขือเทศ เมื่อมะเขือเทศ คือผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่สามารถรับประทานแล้ว ทำให้เกิดการปรับสมดุลในฮอร์โมนภายในร่างกาย จนกระทั่งทำให้รู้สึกอิ่มนาน และไม่ค่อยหิวเสียเท่าไหร่นัก เนื่องจากมะเขือเทศมีแคลอรีต่ำ ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ผักทั้ง 10 ชนิดนี้ ถือได้ว่าเป็นผักที่สามารถค้นหาได้อย่างง่าย ๆ เนื่องจากผักส่วนใหญ่ใน 10 ชนิดนี้ ทุกครัวเรือนย่อมมีประกอบอาหารอยู่แล้ว หากมีการรับประทานอย่างเป็นประจำ ย่อมจะช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว และได้ผลมากยิ่งขึ้นค่ะ  

ผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างไม่พลาด (ตอนที่2)
ผักสวนครัว 10 ชนิด ที่จะช่วยคุณลดน้ำหนักอย่างไม่พลาด (ตอนที่2)

(Visited 15 times, 1 visits today)
Scroll to Top