สมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายา

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

                ปกติแล้วผู้หญิงเราทุกคน จะต้องมีประจำเดือนในทุก ๆ เดือน อย่างน้อยระยะเวลาที่มีประจำเดือนนั้น คือ 2 – 7 วัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ก็ยังคงมีผู้หญิงหลากหลายคน ที่ยังคงพบเจอกับอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ ซึ่งถือได้ว่ามีหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการรับประทานอาหาร น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น หรือวัยหมดประจำเดือน เป็นต้น ซึ่งความผิดปกติเหล่านี้ มักจะส่งผลต่อประจำเดือนที่มาผิดปกติได้ด้วย ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้ยาในการรักษา แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่า ยังคงมีสมุนไพรในการรักษาอาการเหล่านี้ ให้เป็นปกติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โดยที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของสาว ๆ อย่างแน่นอน

1.ใบสะระแหน่ ใบสะระแหน่ สามารถนำมารักษาอาการประจำเดือนมาผิดปกติได้ อีกทั้งยังคงช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ซึ่งฤทธิ์ของน้ำมันหอมระเหย จะช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นทำให้ระบบไหลเวียนของเลือด ภายในร่างกายของผู้หญิงทุกคนทำงานได้ดียิ่งขึ้น
2.ชะเอมเทศ ด้วยลักษณะของชะเอมเทศ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทย ที่สามารถช่วยรักษาสภาวะประจำเดือนผิดปกติได้เป็นอย่างดี เนื่องจากชะเอมเทศมีสารกลีซีร์ริซิน ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งสามารถช่วยควบคุมระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ให้อยู่ในสภาวะปกติได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งชะเอมเทศยังคงช่วยรักษาอาการอักเสบได้ทุกชนิดอีกด้วย ส่งผลทำให้อาการปวดประจำเดือนที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ ลดน้อยลง
3.ขิง สมุนไพรอย่างขิง ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรอีกหนึ่งชนิด ที่สามารถช่วยรักษาสภาวะผิดปกติของสาว ๆ อันเนื่องมาจากประจำเดือนมาผิดปกตินั่นเอง ซึ่งถ้าหากสาว ๆ รับประทานขิงอย่างน้อยวันละ 5 กรัมเป็นประจำทุกวัน จะช่วยบำรุงรอบเดือน และลดภาวะประจำเดือนไม่ปกติได้อีกด้วย อีกทั้งยังคงช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
4.ขมิ้น ขมิ้นถือได้ว่าเป็นสมุนไพรชั้นดี ที่สามารถรักษาโรคได้สารพัดโรค และหนึ่งในโรคที่ขมิ้นรักษาได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ ภาวะประจำเดือนและภาวะไข่ตกที่ผิดปกติ ซึ่งถ้าหากสาว ๆ รับประทานขมิ้นอย่างเป็นประจำ จะช่วยบำรุงมดลูก และปรับความสมดุลให้กับการมีรอบเดือนได้อีกด้วย อีกทั้งขมิ้นยังคงช่วยลดอาการอักเสบ ที่เกิดขึ้นจากการมีประจำเดือนได้อีกด้วย และนอกจากนี้ ยังคงมีสมุนไพรอีกหลากหลายชนิดด้วยกัน ที่สามารถรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติได้อย่างดีเลิศ หากทุกท่านต้องการศึกษาต่อจากนี้ สามารถศึกษาได้ที่บทความต่อไปได้เลยค่ะ

สมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายา
สมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายา

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top