สมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายา (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายาไปแล้วถึง 4 ชนิดด้วยกัน และสำหรับบทความนี้ เราจะมากล่าวถึงสมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่มีอยู่อีกหลากหลายชนิดกันต่อ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

5.ว่านหางจระเข้ อาการผิดปกติของประจำเดือน คุณสามารถรักษาได้ด้วยว่านหางจระเข้ เพราะนอกจากว่านหางจระเข้จะรักษาในเรื่องของแผลไหม้ และปัญหาเกี่ยวกับผิวพรรณแล้ว ว่านหางจระเข้ยังคงมีฤทธิ์ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาประจำเดือนผิดปกติได้อีกด้วย การรับประทานสารสกัดจากว่านหางจระเข้ จะส่งผลดีต่อรังไข่ ซึ่งจะทำให้ภาวะการไข่ตก เป็นไปในลักษณะธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกตินั่นเอง
6.ลูกผักชี ลูกผักชี หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า เม็ดผักชี นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทย ที่สามารถรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติได้ เพราะมีฤทธิ์ในการขับระดูของสาว ๆ อีกทั้งยังคงช่วยปรับรอบเดือนที่ผิดปกติ ให้กลับมาเป็นปกติได้ เนื่องจากลูกผักชีมีสารที่จะช่วยควบคุมการหลั่งของฮอร์โมน ส่งผลทำให้เกิดความสมดุลของร่างกาย และช่วยบำรุงเลือดและประจำเดือนนั่นเอง แถมยังคงช่วยลดอาการปวดประจำเดือนอีกด้วย
7.อบเชย ด้วยลักษณะของอบเชย นับได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมอย่างเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สมุนไพรชนิดนี้มีฤทธิ์ร้อน และสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงช่วยควบคุมประจำเดือน ให้มาเป็นปกติได้อีกด้วย เพราะอบเชยมีสารไฮดรอกซีซาลโคล ที่มีหน้าที่ควบคุมระดับอินซูลินในร่างกาย ซึ่งจะช่วยลดปัญหาประจำเดือนผิดปกติได้อย่างดีเลิศ
8.ยี่หร่า ด้วยลักษณะของยี่หร่า ถือได้ว่าเป็นเครื่องเทศที่พบได้ในอาหารอินเดีย ทำให้มีคุณสมบัติเด่นก็คือ ช่วยบำรุงรอบเดือน และช่วยทำให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ สามารถลดอาการปวดประจำเดือน และอาการก่อนมีประจำเดือนในลักษณะต่างได้ อีกทั้งยี่หร่ายังคงช่วยในเรื่องของการปรับสมดุลฮอร์โมนในเพศหญิงได้อีกด้วย
9.ตังกุย ด้วยลักษณะของตังกุย ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมุนไพรบำรุงเลือด และช่วยปรับประจำเดือนให้เข้าสู่สภาวะปกติได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงช่วยลดอาการปวดประจำเดือน เพื่อที่จะกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด อีกทั้งน้ำมันหอมระเหยในตังกุย ยังคงมีฤทธิ์กระตุ้นมดลูก ทำให้เกิดการบีบตัวอย่างสม่ำเสมอ ทั้งหมดนี้คือสมุนไพรของไทย ที่สามารถรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติได้อย่างผลนัก ถ้าหากคุณหันไปทดลองเลือกใช้สมุนไพรเหล่านี้ เมื่อมีอาการประจำเดือนผิดปกติ คุณอาจจะได้เห็นผลลัพธ์อะไรบางอย่าง จนเลิกใช้ยาไปเลยก็ได้ค่ะ

สมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายา (ตอนที่2)
สมุนไพรรักษาอาการประจำเดือนผิดปกติ ที่ได้ผลมากกว่ายา (ตอนที่2)

(Visited 17 times, 1 visits today)
Scroll to Top