กินมาม่าแล้วอ้วนไหม ลดความอ้วนได้หรือเปล่า

Click to rate this post!
[Total: 1977 Average: 5]

ว่ากันว่ามาม่าเนี่ยเป็นอาหารของคนจน หวยกินทีไรต้องมากินมาม่า แต่มาม่าทุกวันนี้ซองนึง 6-10 บาทเข้าไปแล้ว มันถูกตรงไหน กินข้าวอิ่มกว่ากันเยอะ แต่บางคนก็ต้องพึ่งมาม่าประทังชีวิต บางคนก็กินมาม่าจนผอม มื้อละซอง เพราะว่าไม่มีอะไรจะกิน งบน้อย ออกไปกินอาหารดีๆไม่ได้

ฉะนั้นก็เลยเป็นการสงสัยว่า สรุปแล้วว่าหากทานมาม่า มื้อละซองเนี่ย มันลดความอ้วนได้จริงๆหรอ ? ความจริงแล้วที่น้ำหนักมันลด เพราะว่าร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่างหาก ไม่ใช่ว่ากินมาม่าแล้วลดความอ้วน ซึ่งที่จริงหากจะกินมาม่าจริงๆ ใส่ผัก ใส่ไข่ หรือว่าใส่เนื้อสัตว์เพิ่ม ให้เหมือนการกินก๋วยเตี๋ยวแบบนั้นจะดีกว่า เพราะว่ามาม่า มีส่วนผสมของน้ำมันจากการทอดเส้นเยอะ มีโซเดี้ยม เกลือแร่ ในเครื่องปรุงเยอะ แถมยังมีสารกันบูดต่างๆด้วย อาจจะไม่ส่งผลดีต่อร่างกายเท่าไหร่ หากจะใช้มาม่าเป็นเมนูลดความอ้วนล่ะก็ไม่แนะนำเลย เพราะว่าไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอน แต่หากว่านานๆทานครั้ง แบบนั้นก็โอเค
ไม่ควรที่จะเลือกกินมาม่าทุกมื้อ เป็นประจำทุกวัน แต่หากว่าไม่มีอะไรกินจริงๆ เราสามารถนำมาม่ามาทำเป็นเมนูอื่นๆได้ นอกจากการต้มกินเฉยๆ อย่างน้อย ทุกๆครั้งที่กินมาม่า ควรที่จะเพิ่มสารอาหารอื่นๆเข้าไปด้วย เช่นไข่ หรือเนื้อสัตว์, หรือผัก เป็นต้น จะช่วยให้อิ่มท้องมากขึ้น และช่วยให้ได้รับประโยชน์มากกว่า นอกจากนี้หากคุณเลือกที่จะใช้มาม่าเป็นเมนูลดความอ้วน

ขอแนะนำเมนูลดความอ้วนที่ทำมาจากมาม่า ดังต่อไปนี้ มาม่าทรงเครื่อง คือมาม่าต้ม ใส่ไข่ ใส่ผัก ใส่เนื้อสัตว์ ยำมาม่า เมนูยำช่วยลดความอ้วนได้เสมอ สลัดมาม่า นอกจากผักแล้ว ใส่เส้นมาม่าลวกเพิ่มเข้าไปหรือเส้นมาม่ากรอบที่ยังไม่ได้ลวก บี้ให้แหลกๆ ตามด้วยเครื่องปรุงมาม่า กินกับสลัดก็อร่อยดี ลาบมาม่า ก็เหมือนกินลาบหมู แค่เปลี่ยนจากหมูเป็นมาม่า แล้วกินคู่กับผักต่างๆ เครื่องเคียงของลาบ และนี่ก็เป็นเมนูลดความอ้วนจากมาม่า รับรองได้เลยว่า ช่วยให้คุณลดความอ้วนได้อย่างแน่นอน

กินมาม่าแล้วอ้วนไหม ลดความอ้วนได้หรือเปล่า
กินมาม่าแล้วอ้วนไหม ลดความอ้วนได้หรือเปล่า
(Visited 22,023 times, 15 visits today)
Scroll to Top