อาหารมื้อดึกที่กินแล้วอ้วน

Click to rate this post!
[Total: 75 Average: 5]

               หลาย ๆ คนนอนดึก แต่ก็อดหิวไม่ได้ เลยต้องไปหาอะไรมากินซักหน่อย ว่าไปแล้วอาหารมื้อดึกคือตัวเพิ่มน้ำหนักเลยก็ว่าได้ หากคุณกินแล้วนอนเลย ไม่รอให้ย่อยเสียก่อน ฉะนั้นมาดูกันเลยว่า มีอาหารประเภทไหนบ้างที่กินตอนดึก ๆ ดื่น ๆ ยามคับขันแล้วทำให้คุณอ้วนอย่างแน่นอน               

1. ข้าวไข่เจียว ต่อให้เป็นเมนูที่ง่ายที่สุด และทำง่ายที่สุด บอกได้เลยว่า ทั้งแป้ง ทั้งไขมันจากการทอดไข่เจียวในเวลาค่ำคืนนี้ มันเป็นอะไรที่ย่อยยากที่สุด หากเป็นมื้อเช้าก็ว่าไปอย่าง บอกได้เลยว่า อ้วนแน่นอน กว่าข้าวจะย่อย กว่าไขมันจะดูดซึม ลองเปลี่ยนเป็นกินไข่ต้มอย่างเดียวซัก 2 ฟอง หรือไข่ตุ๋นไมโครเวฟก็ได้ ลองทำดู จะช่วยให้คุณไม่อ้วนแม้ว่าจะกินตอนดึกก็ตาม               
2. มาม่าต้ม แม้ว่าจะแค่กดน้ำร้อนใส่รอ 2-3 นาทีแล้วกิน แค่ซองเดียวมันก็ทำให้อ้วนได้ สำหรับมาม่าแล้วอย่าให้เป็นเมนูอาหารมื้อดึกเลย ปกติแล้วเส้นมาม่า ก็ได้รับการทอดมาอยู่แล้ว เครื่องปรุงต่างๆก็มีทั้งเกลือแร่ ไขมัน มีโซเดี้ยมเยอะ รับรองว่าทานแล้วตื่นมาน้ำหนักขึ้นก็ตาม ลองเปลี่ยนเป็นทานขนมปังโฮลวีทซัก 2 แผ่น น่าจะดูดีกว่ากันเยอะ อย่างน้อยคุณก็จะได้รับสารอาหารจากธัญพืชมากกว่า               
3. ก๋วยเตี๋ยว บังเอิญว่าหน้าปากซอยมีร้านขายก๋วยเตี๋ยวพอดี แล้วมันหิวมาก ดึกๆแบบนี่ต้องก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น เพราะคำว่าแค่ก๋วยเตี๋ยวชามเดียวเอง ไม่เป็นอะไรหรอก นี่แหละทำให้เราอ้วน หากมันหิวจริงๆจนทนไม่ไหว กลั้นใจสั่งเกาเหลาดีกว่ากันเยอะ อย่างน้อยก็ไม่ต้องรอค่อยให้แป้งย่อย แถมยังมีแค่ผักกับเนื้อสัตว์เล็กน้อยเท่านั้น ช่วยให้น้ำหนักคุณไม่ขึ้นแน่นอน หากกินเกาเหลาแก้หิวในตอนนี้               
4. ขนม ไม่ว่าจะเป็นขนมห่อ 5 บาท หรือว่า 10 บาท จะสแน็คประเภทไหนก็ตาม บอกได้เลยว่า อ้วน อ้วน แล้วก็อ้วน ลองเปลี่ยนมาเป็นหยิบผลไม้ในตู้เย็นกินดูจะดีกว่าไหม ? ยังไงก็กินแค่ให้หายหิวเหมือนกัน ฉะนั้นเปลี่ยนจากขนมเป็นผลไม้ด่วน รับรองไม่อ้วนแน่นอน

อาหารมื้อดึกที่กินแล้วอ้วน
อาหารมื้อดึกที่กินแล้วอ้วน
(Visited 24 times, 1 visits today)
Scroll to Top