10 สมุนไพรแก้อาการท้องผูกได้อย่างราบคาบ (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 89 Average: 5]

และสำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้าย เกี่ยวกับการให้ข้อมูลของ 10 สมุนไพรแก้อาการท้องผูกได้อย่างราบคาบ ซึ่งเหลือสมุนไพรไทยอีก 4 ชนิดด้วยกัน ที่วันนี้เราจะแนะนำเพิ่มเติม เพื่อให้ทุกท่านได้ทำความรู้จัก และเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน ดังนี้

7.จำปา ด้วยลักษณะของจำปา อาจจะถือได้ว่าเป็นไม้ดอกไม้ประดับที่มีกลิ่นหอม แต่จำปายังคงเป็นสมุนไพรไทยอีกชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อน ๆ ซึ่งจะช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงมีฤทธิ์ที่ทำให้ประจำเดือนของสาว ๆ มาเป็นปกติอีกด้วย และยังคงสามารถรักษาโรคปวดตามข้อได้อย่างดีเลยทีเดียว เพียงแค่นำเปลือกรากจำปาหรือจำปี ไปทำการตากแดดให้แห้ง หลังจากนั้นก็นำมาต้มกับน้ำ แล้วดื่มเพื่อเป็นยาระบาย
8.ฝักแก่ของคูน เพียงแค่คุณนำเนื้อในฝักแก่ของดอกคูน เพียงแค่ประมาณเท่าหัวแม่มือ หรือราว ๆ  4 – 5 กรัมเท่านั้น ทำการต้มกับน้ำสะอาดประมาณ 1 ถ้วยตวง แล้วใส่เกลือลงไปเพียงเล็กน้อย หลังจากนั้นทำให้การกรองเอาแต่น้ำไว้ดื่ม ให้ทำการดื่มก่อนนอนหรือก่อนอาหารเช้า ซึ่งจะช่วยทำให้คนท้องผูกส่วนใหญ่ สามารถขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น และที่พิเศษก็คือ แม้กระทั่งสตรีมีครรภ์ ก็สามารถกินเป็นยาระบายได้อย่างปลอดภัย
9.สมอไทย ด้วยสรรพคุณของสมอไทย ที่มีฤทธิ์เป็นยาระบายตัวเด็ด ที่สามารถกำจัดอาการท้องผูกได้อย่างเด็ดขาด อีกทั้งสมอไทยยังคงช่วยขับลมในลำไส้ได้อีกด้วย เพียงแค่ใช้ผลอ่อนประมาณ 5 – 6 ผล มาทำการต้มกับน้ำสะอาดประมาณ 1 ถ้วยตวง หลังจากนั้นให้ใส่เกลือลงไปเพียงแค่เล็กน้อย แล้วทำการกรองเอาแต่น้ำมาดื่ม ดื่มเพียงแค่วันละ 1 ครั้งเท่านั้น ภายใน 1 – 2 ชั่วโมงหลังจากที่คุณได้ดื่มน้ำสมอไทยไปแล้ว ก็จะเห็นผลทันที
10.ผักกาดขาว ผักกาดขาว จัดได้ว่าเป็นผักสวนครัว แต่กลับมีสรรพคุณที่ช่วยแก้อาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี แถมยังคงแก้อาการหวัด คัดจมูก แก้อาการผิวหนังอักเสบ อาการผื่นแพ้ได้อีกด้วย เพียงแค่นำรากผักกาดขาวประมาณ 1 กำมือ นำไปต้มกับน้ำสะอาด กรองเอาแต่น้ำมาดื่มก่อนนอนในทุก ๆ วัน เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถขับถ่ายได้สะดวกแล้วละคะ

10 สมุนไพรแก้อาการท้องผูกได้อย่างราบคาบ (ตอนที่3)
10 สมุนไพรแก้อาการท้องผูกได้อย่างราบคาบ (ตอนที่3)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top