แก้อาการปวดฟันได้อยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด

Click to rate this post!
[Total: 85 Average: 5]

                อาการปวดฟัน ถือได้ว่าเป็นอาการปวดที่ทรมานใจอย่างถึงที่สุด ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะพบเจออาการที่ไม่รุนแรงสักเท่าไหร่นัก แต่ก็นับได้ว่าเป็นสิ่งที่กวนใจอย่างมาก แถมยังคงเป็นอาการปวดที่ยาวนานตลาดทั้งวันอีกด้วย ถ้าหากจะให้กินยาแก้ปวดบ่อยครั้ง ก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ แต่ถ้าหากเราหันมาลองใช้สมุนไพร ที่มีผลต่อการบรรเทาอาการปวดฟันแทน อาจจะส่งผลทำให้อาการปวดฟันของคุณนั้น ลดลงและหายเป็นปกติได้ในทันที ก่อนที่จะเข้าพบทันตแพทย์ในภายหลัง ซึ่งสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน มีถึง 9 ชนิดดังนี้

1.กานพลู กานพลู ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทยชนิดหนึ่ง ที่มีฤทธิ์ช่วยรักษาอาการปวดฟันได้เป็นอย่างดีเลิศ ซึ่งน้ำมันจากดอกกานพลู ถือได้ว่ามีสรรพคุณในรูปแบบยาชา ทางทันตแพทย์ส่วนใหญ่ ก็ยังคงเลือกที่จะนำน้ำมันจากดอกกานพลู มาใช้ทดแทนยาชาที่มีฤทธิ์รุนแรงในบางครั้งด้วย เพื่อที่จะรักษาระดับความปลอดภัยของคนไข้ และนอกจากนี้ น้ำมันกานพลูยังช่วยฆ่าเชื้อโรค ซึ่งเกิดขึ้นภายในช่องปากได้อีกด้วย ส่วนวิธีใช้ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำสำลีพันปลายไม้ แล้วนำไปชุบน้ำมันกานพลู หลังจากนั้นก็นำไปจิ้มไว้ตรงบริเวณฟัน ที่มีอาการปวดสักครู่ ซึ่งจะช่วยทำให้อาการปวดบรรเทาลง แต่ถ้าหากไม่มีน้ำมันกานพลู ก็สามารถนำกานพลูมาอมไว้ได้ หรือจะนำไปทุบแล้วแช่กันเหล้าขาว หลังจากนั้นก็นำสำลีชุบกับเหล้าขาวที่แช่กานพลู มาอุดไว้บริเวณที่มีอาการปวดได้
2.ดาวเรือง ด้วยลักษณะของดอกดาวเรือง มีสรรพคุณมากกว่าไม้ดอกไม้ประดับที่มีความสวยงาม เพียงแค่นำดอกแห้งประมาณ 7 – 8 ดอก ไปต้มกับน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม ให้ทำการจิบน้ำที่ต้มกับดอกดาวเรืองแห้งเป็นประจำ ก็จะสามารถลดอาการปวดฟันได้อย่างง่าย ๆ อีกทั้งดอกดาวเรืองยังคงสามารถขับความร้อนในร่างกายได้อีกด้วย
3.เมล็ดผักชี การนำเมล็ดผักชีไปต้มกับน้ำ แล้วนำน้ำที่ต้มได้ที่มาบ้วนปากบ่อย ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับโซเดียมมากจนเกินไปหรือไม่ ซึ่งการบ้วนปากด้วยน้ำต้มเมล็ดผักชี จะมีผลดีมากกว่าการบ้วนปากด้วยน้ำเกลือผสมน้ำ เพราะในน้ำเกลือมีโซเดียมสูง ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรานั่นเอง และนอกจากนี้ยังคงมีสมุนไพรอีก 6 ชนิด ที่จะสามารถช่วยรักษาอาการปวดฟันให้บางเบาลงได้ โดยที่คุณไม่ต้องรับประทานยาอีกต่อไป ส่วนจะมีสมุนไพรอะไรอีกบ้างนั้น ติดตามได้ในบทความต่อไปได้เลยค่ะ

แก้อาการปวดฟันได้อยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด
แก้อาการปวดฟันได้อยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด

(Visited 15 times, 1 visits today)
Scroll to Top