แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 61 Average: 5]

             ผักบางชนิดหรือสมุนไพรบางชนิด ที่อยู่ใกล้ตัวเรานั้น ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่น่ามีไว้ติดบ้าน เพราะสามารถรักษาโรคได้หลากหลายอย่างด้วยกัน แม้กระทั่งการรักษาอาการปวดฟัน ซึ่งเราไม่จำเป็นจะต้องรับประทานยาแก้ปวดอย่างต่อเนื่องอีกต่อไป เพราะคุณสามารถเลือกใช้สมุนไพร 9 ชนิด ที่มีสรรพคุณในการแก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด และจากบทความที่แล้วเราได้กล่าวถึงสมุนไพร 3 ชนิดไปแล้ว สำหรับบทความนี้เรามาดูกันต่อเลยค่ะ ว่าจะมีสมุนไพรชนิดไหน ที่แก้อาการปวดฟันได้อีกบ้าง

4.ผักบุ้งนา ผักบุ้งนาที่เรามองเห็นว่าเป็นผักสวนครัว สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายอย่าง ประกอบอาหารแล้วจะมีรสชาติอร่อยเลิศ แถมยังคงเป็นผักเคียงกับอาหารอีสานได้อย่างดีเลิศอีกด้วย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ผักบุ้งนากลับมีสรรพคุณในการแก้อาการปวดฟันได้อย่างเห็นผลเช่นกัน โดยที่เราสามารถนำรากของผักบุ้งนา มาทำการตำให้ละเอียด แล้วค่อย ๆ คั้นเอาแต่น้ำของผักบุ้งนา มาผสมกับน้ำส้มสายชูอีกเล็กน้อย หลังจากนั้นให้นำน้ำที่ผสมได้นั้น มาอมไว้ประมาณ 4 – 5 นาที หลังจากนั้นให้บ้วนออก แล้วบ้วนปากด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงแค่นี้คุณก็จะปวดฟันน้อยลงได้ทันที

5.มะระ ถึงแม้ว่ามะระจะมีรสขม แต่เนื่องด้วยรสขมนี้ ถือได้ว่าเป็นยา และที่สำคัญมะระมีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะช่วยขับความร้อนออกจากร่างกายได้ อีกทั้งเรายังคงสามารถนำรากของมะระ มาใช้รักษาอาการปวดฟันได้เป็นอย่างดี โดยที่เราจะต้องตำรากมะระให้พอแหลก หลังจากนั้นก็นำมาพอกที่บริเวณซี่ฟันที่เราปวด พยายามใช้ลิ้นกดเอาไว้สักครู่ จากนั้นก็ให้คายออก อาการปวดฟันที่คอยกวนใจคุณอยู่ ก็จะบรรเทาลงทันทีค่ะ

6.ว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ใคร ๆ ก็รู้จัก แถมยังคงเป็นสมุนไพรครอบจักรวาลอีกหนึ่งชนิด ที่สามารถนำมารักษาโรคได้อย่างมากมายแทบจะนับไม่ถ้วน และว่านหางจระเข้ ก็สามารถรักษาอาการปวดฟันได้เช่นกัน เพียงแค่นำว่านหางจระเข้มาล้างยางออก แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ เหน็บว่านหางจระเข้ไว้ที่บริเวณซอกฟันที่คุณปวด หรือคุณจะนำสำลีพันที่ปลายไม้ แล้วจุ่มน้ำวุ้นของว่านหางจระเข้ มาทำการป้ายที่บริเวณฟันซี่ที่เราปวดก็ได้ จะสามารถบรรเทาอาการปวดฟันได้ชั่วคราว และนี่ก็คือสมุนไพรอีก 3 ชนิด ในสมุนไพร 9 ชนิดที่สามารถรักษาอาการปวดฟันได้ ส่วนสมุนไพรอีก 3 ชนิดสุดท้าย จะมีอะไรบ้างนั้น สามารถติดตามตอนสุดท้ายของบทความ แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด ตอนสุดท้ายในบทความหน้าได้เลยค่ะ

แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด (ตอนที่2)
แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด (ตอนที่2)

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top