แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

                      สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความ แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด ตอนที่ 3 ซึ่งถือได้ว่าเป็นตอนสุดท้ายแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงสมุนไพรอีก 3 ชนิดที่เหลือ ที่สามารถรักษาอาการปวดฟันได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

           7.น้ำมันกระเทียม เนื่องด้วยกระเทียมสด ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์อย่างมาก แต่ถ้าหากเป็นน้ำมันกระเทียม จะยังคงมีประโยชน์มากกว่า เนื่องจากน้ำมันกระเทียมจะสามารถช่วยรักษาอาการปวดฟันได้ชั่วคราว เพียงแค่นำสำลีมาชุบกับน้ำมันกระเทียม แล้วนำไปทาบริเวณที่คุณปวดฟัน เพียงแค่ทิ้งไว้สักครู่เท่านั้น อาการปวดฟันที่เกิดขึ้นก็จะลดน้อยลงทันที

           8.ใบชา ด้วยสรรพคุณของใบชา ซึ่งถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมากอย่างที่เราไม่ควรมองข้าม อย่างเช่น สรรพคุณในการลดอาการอักเสบ สรรพคุณในการลดอาการเหงือกบวม เพราะฉะนั้นแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลก หากใบชาจะสามารถช่วยลดอาการปวดฟันที่เกิดขึ้นกับตัวคุณได้ เพียงแค่คุณนำใบชาแห้ง ไปแช่ในน้ำร้องประมาณ 20 นาทีเท่านั้น หลังจากนั้นให้รอจนกว่าน้ำชาจะเริ่มอุ่น แล้วนำน้ำชามาบ้วนปากบ่อย ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีอาการปวดฟันน้อยลงได้ แต่หลังจากที่บ้วนปากด้วยน้ำชาแล้ว ก็อย่าลืมป้วนปากด้วยน้ำสะอาดตามด้วยนะคะ เนื่องจากน้ำชาจะส่งผลทำให้เกิดคราบหินปูนขึ้นได้ด้วย

          9.เมล็ดกุยช่าย กุยช่าย ถือได้ว่าเป็นพืชผักที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับเมล็ดกุยช่ายแล้ว สามารถนำมาบรรเทาอาการปวดฟันได้ ซึ่งแพทย์แผนจีนส่วนใหญ่ จะนำเอาเมล็ดกุยช่ายมาทำการคั่วให้เกรียม แล้วนำมาทุบให้แหลก หลังจากนั้นก็จะเอาเมล็ดกุยช่ายที่แหลกละเอียด ไปละลายในน้ำมันยาง นำสำลีมาชุบน้ำมันยางที่ผสมกับเมล็ดกุยช่ายลด มาทำการอุดที่บริเวณฟันที่เรามีอาการปวด เพียงแค่ทิ้งไว้ข้ามคืนเท่านั้น อาการปวดก็จะลดน้อยลง แถมยังคงช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย และนี่ก็คือสมุนไพรอีก 3 ชนิดสุดท้าย ซึ่งอยู่ในกลุ่มสมุนไพร 9 ชนิด ที่สามารถรักษาอาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด หากท่านใดมีอาการปวดฟันบ่อย ๆ และต้องรับประทานยาแก้ปวดอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่คุณหันมาให้ความสนใจ และทดลองใช้สมุนไพรแก้อาการปวดฟัน รับรองเลยค่ะว่า คุณจะพบหนทางในการรักษาอาการปวดฟันให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด (ตอนที่3)
แก้อาการปวดฟันได้อย่างอยู่หมัด ด้วยสมุนไพรทั้ง 9 ชนิด (ตอนที่3)

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top