สมุนไพรช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้สูงอายุ

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

              สำหรับระดับน้ำตาลในเลือด ถือได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญ เนื่องจากถ้าหากระดับน้ำตาลในเลือดสูง จะส่งผลทำให้กลายเป็นโรคร้ายที่รักษาได้ยาก นั่นก็คือ โรคเบาหวาน ยิ่งถ้าหากเกิดขึ้นกับกลุ่มผู้สูงวัย หรือผู้สูงอายุด้วยแล้ว ยิ่งจะส่งผลทำให้ระดับการรักษา เป็นไปได้ยากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากผู้สูงอายุมักจะมีขีดจำกัดของการป้องกัน และการรักษาโรคภัยนั่นเอง แต่ถ้าหากผู้สูงอายุได้รับการดูแลรักษาสุขภาพเป็นอย่างดี ย่อมส่งผลทำให้สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ อีกทั้งยังคงมีทางเลือก ผ่านการเลือกใช้สมุนไพรไทยเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้สูงอายุได้ดังนี้

1.มะระขี้นก สมุนไพรช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด การเลือกใช้มะระขี้นก เพื่อช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้สูงอายุนั้น คุณสามารถเลือกใช้ผลสดประมาณ 8 – 10 ผล ให้ผ่านครึ่งแล้วนำเอาเมล็ดของมะระออก หลังจากนั้นให้สับเนื้อมะระให้ละเอียด แล้วทำการเติมน้ำลงไปเพียงแค่เล็กน้อย หลังจากนั้นให้กรองเอาแต่น้ำของมะระที่ถูกคั้นเอามาดื่ม ให้ดื่มเป็นประจำทุกวัน โดยแบ่งเป็นวันละ 3 ครั้ง 3 เวลาหลังอาหาร ให้ทำการดื่มติดต่อกันอย่างน้อย 1 เดือน จนกว่าระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลงไป ยิ่งถ้าหากรสชาติของน้ำมะระขี้นกที่ถูกคั้นสดนี้ มีรสขมมากขึ้นเท่าไหร่ยิ่งดี แต่จะส่งผลทำให้รับประทานได้ยาก ส่วนวิธีการแก้ลดขมให้น้อยลงนั้น สามารถทำได้ด้วยการนำมะระขี้นกมาลวกน้ำร้อน แล้วให้รับประทานคู่กับน้ำพริกแทน
2.ตำลึง สมุนไพรช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้สูงอายุ ตำลึง ถือได้ว่าเป็นผักสวนครัวหรือผักพื้นบ้าน ที่ใคร ๆ ย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี เมื่อนำมาปรุงแต่งเป็นแกงจืดตำลึง ถือได้ว่าเป็นอาหารรสเลิศที่มีรสชาติอร่อย คนไทยนิยมรับประทานเป็นอย่างมาก และนอกจากจะทำอาหารได้อร่อยแล้ว ยังคงสามารถนำตำลึง มารับประทานช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย เพียงคุณนำยอดตำลึงสด ประมาณ 1 กำมือเท่านั้น นำมาลวกน้ำร้อนให้พอสุก แล้วใช้เป็นผักจิ้มน้ำพริก หรือจะนำไปปรุงเป็นอาหารชนิดอื่น ๆ ให้รับประทานตำลึงติดต่อกันเป็นระยะเวลา 1 – 3 เดือน หรือจนกว่าระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลงนั่นเอง และนี่ก็คือสมุนไพรไทยทั้ง 2 ชนิด ที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด ของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี การรับประทานสมุนไพรทั้ง 2 ชนิดนี้ ก็สามารถรับประทานได้ง่าย ๆ และไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก ขอแค่เพียงคุณใส่ใจและคัดสรรสิ่งดี ๆ เพื่อต่อต้านโรคภัย และรักษาสุขภาพให้กับผู้สูงอายุมากขึ้นก็พอ

สมุนไพรช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้สูงอายุ
สมุนไพรช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้สูงอายุ

(Visited 8 times, 1 visits today)
Scroll to Top