สมุนไพรช่วยลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุ

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

              สำหรับผู้สูงอายุส่วนใหญ่ มักจะประสบปัญหากับโรคภัยต่าง ๆ อย่างมากมาย โดยเฉพาะโรคภัยชนิดที่ร้ายแรง และส่งผลกระทบได้อย่างยืนยาว อันเป็นสาเหตุทำให้คร่าชีวิตของผู้สูงอายุได้เร็วยิ่งขึ้น อย่างเช่น โรคไขมันในเส้นเลือด ซึ่งถือได้ว่าเป็นโรคฮิตในกลุ่มผู้สูงอายุเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้ว การดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ ถือได้ว่าเป็นเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก แต่การดูแลด้วยอาหารและยา คงเป็นเรื่องที่ป้องกันได้ยากสำหรับโรคนี้ แต่คุณยังคงมีทางเลือกอีกทางหนึ่ง เพื่อเป็นการป้องกันและลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุได้มากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การเลือกใช้สมุนไพรไทยเข้าช่วย โดยปราศจากผลเสียต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในภายหลัง

1.กระเจี๊ยบแดง ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุ ด้วยลักษณะของกระเจี๊ยบแดง ที่สามารถนำมาปรุงแต่งและรับประทานได้อย่างง่าย ๆ กลายเป็นน้ำกระเจี๊ยบที่มีรสชาติหอมหวาน ถูกปากคนไทยมาอย่างช้านาน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า กระเจี๊ยบแดง ยังคงช่วยลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำกลีบรองของดอกกระเจี๊ยบแดงที่แก่เต็มที่จนเป็นสีม่วง ไปทำการตากแห้งและบดให้เป็นผง ใช้ผงกระเจี๊ยบแดงครั้ง 1 ช้อนชาเท่านั้น นำมาชงกับน้ำเดือดประมาณ 1 แก้ว หรือประมาณ 250 ซีซี ให้ดื่มวันละประมาณ 3 ครั้ง ติดต่อกันทุกวัน จนกว่าจะมีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ และนอกจากกระเจี๊ยบแดงจะช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังคงแก้อาการอ่อนเพลีย และบำรุงกำลังได้อย่างเห็นผล แถมยังคงช่วยบำรุงโลหิตและลดอุณหภูมิในร่างกายได้อีกด้วย

2.เสาวรส ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุ เสาวรส ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทยที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่มีคนให้ความสนใจและนิยมนำมารับประทานน้อยมาก และสำหรับการเลือกใช้เสาวรส เพื่อช่วยลดไขมันในเส้นเลือดของผู้สูงอายุได้นั้น ควรเลือกเสาวรสที่ผลแก่จัด ล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นให้ผ่าครึ่ง ตักเนื้อเสาวรสออกมาแล้วทำการคั้นเอาแต่น้ำ ให้ดื่มน้ำเสาวรสที่ถูกคั้นออกมาแบบสด ๆ นี้ หรือจะปรุงแต่งรสชาติเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ แต่ถ้าจะให้ดีควรดื่มให้เป็นน้ำผลไม้ ซึ่งจะสร้างเสริมประโยชน์อื่น ๆ ให้กับร่างกายของผู้สูงอายุได้อีกด้วย การเลือกใช้สมุนไพรเพื่อต่อต้านโรคภัย หรือลดอาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากโรคภัยนั้น ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ มากกว่าที่เราจะให้ผู้สูงอายุ เลือกรับประทานแต่ยารักษาโรค ซึ่งมีผลต่ออวัยวะในส่วนอื่น ๆ อย่างเช่น ตับ ไต ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในภายหลังได้นั่นเอง

สมุนไพรช่วยลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุ
สมุนไพรช่วยลดไขมันในเส้นเลือด สำหรับผู้สูงอายุ

(Visited 10 times, 1 visits today)
Scroll to Top