8 สุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

                  นอกจากจะมีสมุนไพรของไทยแล้ว ประเทศไทยยังคงสามารถเลือกใช้ประโยชน์จากสมุนไพรจีนร่วมด้วย ซึ่งสมุนไพรจีนส่วนใหญ่ มักจะมีประโยชน์แบบจัดเต็ม กลุ่มคนที่ต้องการมีสุขภาพดี จึงมักจะไม่พลาดกับการเลือกรับประทานสมุนไพรจีนร่วมด้วย เนื่องจากประโยชน์ของสมุนไพรจีนนั้น มีประโยชน์มากมายแบบนับไม่ถ้วน แถมยังคงมีสรรพคุณเด่น ๆ ที่น่าติดตาม และยังคงมาพร้อมกับมาดของอาหารมงคล ทานแล้วจะได้รับแต่สิ่งดี ๆ กลับมา แถมยังคงมีสุขภาพดีที่ยืนยาว  ส่วน 8 สุดยอดสมุนไพรจีน มีดังนี้

1.เห็ดหอม เห็ดหอม ถือได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยม มีผู้คนให้ความสนใจและเลือกที่จะรับประทานเห็นหอมกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเห็ดหอมมีรสชาติที่เหนียวนุ่ม แถมยังคงมีกลิ่นหอมสมชื่อ ถือได้ว่าเป็นอาหารจีนหรือสมุนไพรจีนที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก และในส่วนของสรรพคุณหรือประโยชน์นั้น คงต้องบอกเลยว่ามีมากและเด็ดจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แก้อาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นยาบำรุงกำลัง และบรรเทาอาการหวัด ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น แถมยังคงมีสรรพคุฯในการกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ให้เป็นไปในลักษณะที่ดี และยังคงช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย ลดความตึงเครียด และแก้อาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย
2.เก๋ากี้ เก๋ากี้ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรจีน ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า โกจิเบอร์รี่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมุนไพรจีน ที่ได้รับฉายาว่าจะทำให้ผู้รับประทาน มีอายุยืนยาวกันเลยทีเดียว เนื่องจาก เก๋ากี้ เป็นสมุนไพรจีนที่มีคุณค่าทางอาหารสูง อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน แถมยังคงมีเบต้าแคโรทีน วิตามินบี 2 และแคลเซียม โพแทสเซียม และธาตุเหล็ก อีกทั้งยังคงมีกรดไขมันโอเมก้า3 จึงส่งผลทำให้สรรพคุณของเก๋ากี้ที่โดดเด่นจริง ๆ ก็คือ สามารถช่วยบำรุงตับและไตได้อย่างดีเลิศ ช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดดูดีขึ้น แก้ปัญหาทางสายตา และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย แถมยังคงมีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุดอีกด้วย เพียงแค่ 2 สุดยอดสมุนไพรจีน ที่เราได้กล่าวถึงนี้ ก็จะเห็นได้แล้วว่า ทำไมเราจึงเรียกว่าสุดยอดสมุนไพรจีน ถ้าหากทุกท่านต้องการศึกษาต่อ สามารถศึกษาได้ในบทความต่อไปได้เลยค่ะ  

8 สุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม
8 สุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top