8 สุดยอดสมุนไพร เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

จากบทความที่แล้ว เราได้พูดถึงสุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็มกันไปแล้ว ถึง 2 ชนิดด้วยกัน และสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันต่อ ส่วนจะมีสุดยอดสมุนไพรจีนชนิดไหนเพิ่มเติมอีกบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

3.ดอกไม้จีน ดอกไม้จีน ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรจีนที่ขึ้นชื่อ และใคร ๆ ก็รู้จักกันเป็นอย่างดี แถมดอกไม้จีนนั้น ยังคงเป็นอาหารมงคลที่ชาวจีนให้ความเชื่อถือ และยังคงมีคุณสมบัติโดดเด่น ในเรื่องของประโยชน์หรือสรรพคุณ ไม่ว่าจะเป็นแก้อาการนอนไม่หลับได้อย่างชะงัก บรรเทาอาการโรคริดสีดวงได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งช่วยบรรเทาอาการดีซ่าน รวมไปถึงช่วยขับล้างสารพิษภายในร่างกายได้อย่างดีเลิศ แถมดอกไม้จีนยังคงอุดมไปด้วยวิตามินเอ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา ประโยชน์มากมายจนนับไม่ถ้วน แถมรับประทานดอกไม้จีนมาก ๆ ก็ยังคงไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย
4.เกาลัด เนื่องจากผลของเกาลัด ถือได้ว่าเป็นอาหารจีนอีกชนิดหนึ่ง ที่คนไทยให้ความนิยมและนำมารับประทานเป็นของว่าง หรือแม้กระทั่งบางคนอาจจะนำผลเกาลัด ไปใส่ปรุงแต่งในอาหารจีนหลากหลายชนิดด้วยกัน เนื่องจากเกาลัดจะมีรสชาติที่หวานและอร่อย แถมสรรพคุณของเกาลัดนั้น ยังคงช่วยบำรุงไต กล้ามเนื้อ ม้าม และกระเพาะอาหารนั่นเอง อีกทั้งยังคงช่วยในเรื่องของการแก้ไอ ละลายเสมหะ และบรรเทาอาการท้องเดินได้อีกด้วย และที่สำคัญ รับประทานเกาลัดอย่างเป็นประจำ จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
5.เม็ดบัว เม็ดบัว อีกหนึ่งสมุนไพรจีน ที่มีสรรพคุณอย่างมากมาย เนื่องจากเม็ดบัวเป็นส่วนหนึ่งของดอกบัว คนไทยส่วนใหญ่ก็ให้ความสำคัญ และนิยมนำมารับประทานเช่นกัน และเนื่องด้วยเม็ดบัวมักจะอุดมไปด้วยโปรตีน แมกนีเซียม โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส แถมเม็ดบัวยังคงมีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ อีกทั้งยังคงมีเอนไซม์แอล-ไอโซแอสปาทิล เมทิลทรานสเฟอเรส ที่มีส่วนช่วยทำให้ชะลอความแก่ชรา อีกทั้งทางการแพทย์นั้น ยังคงมีการนำเม็ดบัวมาใช้เพื่อบำรุงไต พร้อมทั้งระบบสืบพันธุ์นั่นเอง และนี่ก็คือสุดยอดสมุนไพรจีนอีก 3 ชนิด ที่คุณสามารถเลือกรับประทาน เพื่อบำรุงและรักษาสุขภาพให้ดูดีขึ้นได้ และนอกจากนี้ยังคงมีสุดยอดสมุนไพรจีนอีก 3 ชนิด ที่เราจะกล่าวในบทความต่อไปกันค่ะ  

8 สุดยอดสมุนไพร เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม (ตอนที่2)
8 สุดยอดสมุนไพร เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม (ตอนที่2)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top