8 สุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม (ตอนที่3)

Click to rate this post!
[Total: 84 Average: 5]

                   สำหรับบทความนี้ ถือได้ว่าเป็นบทความตอนสุดท้าย ของเรื่อง 8 สุดยอดสมุนไพรจีนเพื่อสุขภาพ ประโยชน์จัดเต็ม ซึ่งจะเหลือสมุนไพรจีนอีก 3 ชนิดด้วยกัน ที่เราจะกล่าวปิดท้ายดังต่อไปนี้

6.ฮ่วยซัว สำหรับฮ่วยซัว คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่คุ้นกับชื่อของสมุนไพรจีนชื่อนี้เสียเท่าไหร่นัก แต่สำหรับสมุนไพรจีนชนิดนี้ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่ถูกนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารจีนเสียส่วนใหญ่ เนื่องจากฮ่วยซัวนั้น เป็นสมุนไพรจีนในตระกูลกลอย ที่สามารถนำมารับประทานได้ทั้งแบบปรุงสุก หรือแม้กระทั่งแบบดิบ ๆ โดยที่ฮ่วยซัวเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย โดยเฉพาะสรรพคุณทางด้านการบำรุงม้าม ปอด และไต อีกทั้งยังคงช่วยขับสารพิษในอวัยวะเหล่านี้ได้อีกด้วย และนอกจากนี้ฮ่วยซัวยังคงช่วยรักษาอาการท้องเสีย เพิ่มความอยากอาหาร และช่วยลดอาการบวมน้ำได้อย่างเห็นผล อีกทั้งยังคงช่วยบรรเทาอาการไอและโรคหอบหืดได้อย่างชะงัก และในส่วนของสุขภาพผู้หญิง การรับประทานฮ่วยซัวอย่างเป็นประจำ ยังคงช่วยแก้อาการตกขาวผิดปกติได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับในปัจจุบันนี้ ฮ่วยซัวกลับไม่มีให้รับประทานกันแบบสด ๆ อย่างเดียวแล้ว แต่ยังคงมีในรูปแบบของชา หรือเครื่องดื่ม และยังคงมีในรูปแบบอาหารเสริม เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายต่อการรับประทานนั่นเอง
7.แปะก๊วย แปะก๊วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดสมุนไพรจีน ที่ดูเหมือนจะมากไปด้วยสรรพคุณหรือคุณประโยชน์ที่สุดจะล้ำเลิศ เพราะการรับประทานแปะก๊วย จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ แถมแปะก๊วยยังคงมีแคลอรีต่ำ ซึ่งจะช่วยรักษาอาการของโรคซึมเศร้า และอาการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้อย่างมากมาย และแปะก๊วยยังคงมีแร่ธาตุและวิตามินหลากหลายชนิด ที่อัดแน่นอยู่ในเมล็ดสีเหลืองเพียงเม็ดเดียว
8.โป๊ยกั๊ก โป๊ยกั๊ก ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรจีน ที่มีรูปร่างคล้ายกับดาวหลากหลายแฉก เพียงแค่รูปร่างก็ดูสวยงามอย่างแปลกตา และนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสมุนไพรจีน ที่ถูกนำมาใช้ในการปรุงอาหารไทยอันขึ้นชื่ออย่าง พะโล้ ซึ่งจะมีกลิ่นหอมหวาน และมีสรรพคุณอย่างล้ำเลิศ ช่วยในการลดน้ำหนัก และมีคุณสมบัติในการย่อยอาหาร ปรับการทำงานของลำไล้ และลดอาการจุดเสียด แน่นท้อง และช่วยขับลม ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว การดูแลรักษาสุขภาพ พร้อมทั้งบำรุงสุขภาพด้วยสุดยอดสมุนไพรจีนทั้ง 8 จะสามารถทำให้สุขภาพของคุณแลดูดียิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน การมีสุขภาพดีถือได้ว่าเป็นลาภอันประเสริฐ อย่าลืมหันมาดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรจีนกันบ้างนะคะ

8 สุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม (ตอนที่3)
8 สุดยอดสมุนไพรจีน เพื่อสุขภาพดี ประโยชน์จัดเต็ม (ตอนที่3)

(Visited 14 times, 1 visits today)
Scroll to Top