อันตรายที่ควรรู้ จากการใช้มือถือในที่มืดนาน ๆ

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

                      การเลือกใช้มือถือในที่มืดนาน ๆ อาจจะเสี่ยงต่อการประสบปัญหาทางสายตาได้อย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น หรือวัยทำงาน หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ ซึ่งไม่ว่าใครก็มักจะมีสมาร์ทโฟนคนละหนึ่งเครื่อง หรือแม้กระทั่งแท็บเล็ตพกพา พร้อมทั้งคอมพิวเตอร์ หรือ โน๊ตบุ๊ค ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สื่อสารในรูปแบบไหน ก็มักจะทำให้เกิดอาการเสพติดโลกออนไลน์กันทั้งนั้น และเมื่อเราต้องพิมพ์ ต้องจ้องหน้าจอ และเลื่อนดูภาพไปมาอย่างเป็นประจำ มักจะส่งผลทำให้เราต้องใช้สายตาเป็นระยะเวลานาน และได้รับอันตรายต่อสายตา เมื่อต้องดูหน้าจอในที่มืด ดังนี้

1.เสี่ยงต่อการมีอาการแสบตา การดูหน้าจอในที่มืดนาน ๆ จะส่งผลทำให้เสี่ยงต่อการมีอาการแสบตา ตาแห้ง และมีน้ำตาไหลอยู่ตลอดเวลา
2.มีอาการปวดกระบอกตา หรือ ปวดศีรษะ การจ้องหน้าจอนาน ๆ หรือต้องดูหน้าจอในที่มืดนาน ๆ ย่อมส่งผลทำให้คุณมีอาการปวดกระบอกตา หรือมีอาการปวดศีรษะอย่างมากเลยทีเดียว
3.อาจทำให้สายตาพร่ามัว การมองหน้าจอในที่มืดเป็นระยะเวลานาน ส่งผลทำให้สายตาของคุณอาจจะพร่ามัว มองไม่ชัดเจน หรือทำให้สายตาสั้นมากขึ้นอย่างรวดเร็ว
4.เสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อหิน การจ้องหน้าจอเป็นระยะเวลานาน หรือมองหน้าจอในที่มืด ย่อมส่งผลทำให้คุณต้องเสี่ยงต่อการเป็นโรคต้อหิน ต้อกระจก
5.อาจจะทำให้เส้นประสาทตาถูกทำลาย การมองหน้าจอเป็นระยะเวลานาน โดยเฉพาะในที่มืด ย่อมส่งผลทำให้เส้นประสาทตาของคุณถูกทำลายได้ จนกระทั่งทำให้การมองเห็นพร่ามัวลง
6.มีความเสี่ยงในการตาบอด ความเสี่ยงในการตาบอด อาจจะเกิดขึ้นได้จากการที่คุณมองหน้าจอในที่มืดบ่อย ๆ หรือเป็นระยะเวลานานอย่างเป็นประจำ ทั้งหมดนี้ก็คืออันตราย ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับตัวคุณ โดยที่คุณเองจะต้องพบเจอกับผลกระทบต่าง ๆ เหล่านี้ เมื่อคุณได้ดูหน้าจอในที่มืดเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือเป็นประจำ ย่อมส่งผลเสียต่อสายตาของคุณได้ในระยะยาว

อันตรายที่ควรรู้ จากการใช้มือถือในที่มืดนาน ๆ
อันตรายที่ควรรู้ จากการใช้มือถือในที่มืดนาน ๆ

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top