สมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

        จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมุนไพร ที่คอยดูแลสุขภาพภายในช่องปากได้เป็นอย่างดี แถมยังคงถูกผลิตในรูปแบบยาสีฟัน ซึ่งสามารถค้นหาและทำการเลือกซื้อได้ในปัจจุบัน และสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงสมุนไพรอีก 2 ชนิด ที่มีสรรพคุณดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน ส่วนสมุนไพรอีก 2 ชนิด จะเป็นสมุนไพรชนิดไหนกันนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

3.ชะเอมเทศ สมุนไพรเพื่อดีท๊อกซ์เหงือกและฟัน ด้วยลักษณะของชะเอมเทศ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมุนไพร ที่ดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน ซึ่งทางตะวันออกอย่างจีน ได้ทำการยกย่องให้ชะเอมเทศ กลายเป็นสุดยอดสมุนไพร ที่ช่วยขจัดสารพิษได้เป็นอย่างดี อีกทั้งชะเอมเทศยังคงมีสาระสำคัญ นั่นก็คือ กลีเซอไรซินพร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพภายในช่องปากเป็นอย่างมาก หากมีการใช้รากมาทำเป็นยา จะสามารถช่วยในเรื่องของการขับเสมหะ ซึ่งส่งผลทำให้เกิดความชุ่มคอ สามารถแก้อาการไอ แก้อาการเจ็บคอ ระคายคอได้เป็นอย่างดี เวลาที่เราได้เลือกใช้ยาสีฟันสมุนไพร ที่มีชะเอมเทศเป็นส่วนผสม จะส่งผลทำให้เกิดความชุ่มคอ สบายคอ หลังจากที่เราได้แปรงฟันทุกครั้งนั่นเอง
4.ดอกลาเวนเดอร์ สมุนไพรที่มากด้วยสรรพคุณ ด้วยลักษณะของดอกลาเวนเดอร์ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรจากต่างประเทศ ที่มีกลิ่นหอมอันเชยชวน ส่งผลทำให้เกิดความผ่อนคลายได้อย่างดีเลิศ นอกจากนี้ลาเวนเดอร์ ยังคงประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก ช่วยบรรเทาอาการปวดฟัน และอื่น ๆ อีกมากมาย เพราะฉะนั้น ลาเวนเดอร์จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่ยาสีฟันแต่ละยี่ห้อควรมีสมุนไพรตัวนี้เป็นส่วนประกอบ และนอกจากนี้ ยังคงมีสมุนไพรไทยและสมุนไพรต่างประเทศอีกหลากหลายชนิด ที่มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพภายในช่องปาก ซึ่งจะช่วยทำให้เหงือกและฟันของคุณแข็งแรงยิ่งขึ้น  ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อยาสีฟันสมัยใหม่ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรร่วมด้วย มาใช้เพื่อรักษาสุขภาพภายในช่องปากก็ได้ค่ะ

สมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน (ตอนที่2)
สมุนไพรที่ดีต่อสุขภาพเหงือกและฟัน (ตอนที่2)

(Visited 9 times, 1 visits today)
Scroll to Top