อุต๊ะ!!!!หลังเป็นสิว ทำไงดีเมื่อแผ่นหลังไม่เรียบเนียน

Click to rate this post!
[Total: 63 Average: 5]

              “เรื่องสิวเป็นเรื่องธรรมชาติ” เป็นปัญหาที่เกือบทุกคนต้องเจอ(แต่บางคนโชคดีมากที่ไม่ค่อยเป็น) โดยเฉพาะคุณสาวๆที่ห่วงเรื่องความสวยความงาม สิวเม็ดเดียว ก็อาจเป็นหายนะจนไม่กล้าสบตาใคร นอกจากสิวบนใบหน้าแล้ว สิวบนแผ่นหลังก็เป็นปัญหาหนักใจไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าไม่กล้าอวดแผ่นหลังในงานราตรีสโมสรเลยทีเดียว ซึ่งความน่ากลัวอย่างหนึ่งของสิวทีหลังคือ มันมักจะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว และพอไม่รู้ก็เลยปล่อยให้มันย่ามใจยึดพื้นที่เต็มผ่านหลัง สาเหตุหลักๆที่ทำให้หลังเป็นสิว            

1.การรับประทานอาหารที่มีไขมันมากๆ ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากจนทำให้เราเป็นสิวได้ง่าย   
2.ความเครียด ยิ่งเครียดมากก็มีโอกาสเป็นสิวมากตามไปด้วยครับ            
3.มลพิษ ฝุ่นละอองในอากาศ และแสงแดด คือตัวเร่งปฏิกิริยาให้เกิดสิวง่ายขึ้น            
4.เครื่องสำอาง สบู่ แชมพู แป้ง และครีมทาผิวบางชนิด มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และเกิดสิวอุดตัน ลองสังเกตดูครับใช้ยี่ห้อไหนแล้วสิวขึ้นแนะนำให้เปลี่ยน            
5.สารตกค้างในเสื้อผ้า ซักให้สะอาดครับไม่งั้นผิวหนังจะเกิดอาการระคายเคืองเกิดสิวที่หลังได้ง่าย และการสวมเสื้อผ้าที่ฟิตเกิน หรือสะพายเป้เป็นประจำก็เป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อการเกิดสิวที่แผ่นหลังได้            
6,ประจำเดือน ในช่วงของการมีประจำเดือน ฮอร์โมนในร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดสิวได้ไม่ว่าจะเป็นที่หลัง สะโพก หรือใบหน้า            
7.ยาคุมกำเนิด การรับประทานยาคุมกำเนิด หรือยาที่มีผลกับฮอร์โมนต่างๆ อาจทำให้เกิดการอุดตันของต่อมไขมันได้            
8.ความผิดปกติของต่อมเหงื่อ กรณีนี้อาจเพราะกรรมพันธุ์ครับ

ทำให้ต่อมเหงื่อผลิตเหงื่ออกมามากหรือน้อยผิดปกติ แล้วเราจะกำจัดขวากหนามบนแผ่นหลังของเราได้อย่างไร?       1.บนผิวหนังของเรามีทั้งจุลินทรีย์ที่ดีและไม่ดี เมื่อเราเครียดจุลินทรีย์ที่ดีก็จะลดจำนวนลง ทำให้เกิดสิวได้ง่าย เราจึงต้องดูแลสุขภาพจิตใจให้ดีอยู่เสมอ ไม่เครียดจนเกินไป เรื่องนี้คงต้องค่อยๆฝึกครับ ออกกำลังกายก็ช่วยได้ครับ            
2.รักษาความสะอาดให้ทั่วถึง ด้วยการใช้สบู่ร่วมกับใยบวบ หรือฟองน้ำขัดผิว และหลังอาบน้ำก็ควรเช็ดตัวให้แห้งสนิททุกครั้งก่อนใส่เสื้อผ้า            

3.ไม่ควรอาบน้ำอุ่นจัด เพราะน้ำอุ่นจะทำให้เกิดการขยายตัวของรูขุมขน และกระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตไขมันมากขึ้น            

4.งดดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน เพราะจะทำให้สิวเกิดการอักเสบได้            

5.ไม่ใส่เสื้อผ้าที่คับเกินไปเพราะทำให้ระบายอากาศได้ไม่ดี            

6.อาหารรักษาสิว การรับประทานอาหารที่มีธาตุสังกะสี เช่นจมูกข้าวสาลี ปลาซาร์ดีน และหอยนางรม จะช่วยให้สิวอักเสบและผื่นแดงค่อยๆหายไป รวมถึงผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว พวกส้ม สตรอว์เบอรี่ จะช่วยให้เม็ดสิวแดงที่อักเสบ มีอาการดีขึ้น ส่วนใครที่รู้สึกว่าสิวที่หลังมันมากผิดปกติแนะนำให้ไปพบแพทย์ผิวหนังครับ จะได้รักษาอย่างถูกวิธี เพียงแค่นี้การใส่ชุดราตรีโชว์แผ่นหลังก็ทำได้สบายไม่ต้องอายสิวแล้วล่ะครับ

อุต๊ะ!!!!หลังเป็นสิว ทำไงดีเมื่อแผ่นหลังไม่เรียบเนียน
อุต๊ะ!!!!หลังเป็นสิว ทำไงดีเมื่อแผ่นหลังไม่เรียบเนียน

(Visited 16 times, 1 visits today)
Scroll to Top