วิธีหลีกเลี่ยงภัยอันตราย จากการใช้สมาร์ทโฟน

Click to rate this post!
[Total: 59 Average: 5]

                      การเลือกใช้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ อาจจะส่งผลทำให้คุณต้องลืมตัวไปกับการดูแลสุขภาพของดวงตา โดยที่คุณเองหันไปใช้อวัยวะอย่างดวงตามากจนเกินไป จนเป็นเหตุทำให้สุขภาพดวงตาของคุณเริ่มแย่ลง หรือเสื่อมโทรมลงไปเรื่อย ๆ หรือแม้กระทั่งเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพตา อันเนื่องมาจากคุณจะต้องใช้ดวงตาจ้องหน้าจอสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือแม้กระทั่งโน๊ตบุ๊คนาน ๆ ซึ่งปฏิกิริยาในรูปแบบนี้ จะส่งผลเสียต่อดวงตาของคุณได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้ คุณจะต้องหลีกเลี่ยงและทะนุถนอมสายตาของคุณเอาไว้ให้มากที่สุด ส่วนวิธีการหลีกเลี่ยงภัยอันตราย จากการเลือกใช้สมาร์ทโฟน มีดังนี้

1.ดูแลสุขภาพ ถนอมสายตาให้ดีที่สุด การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ มากถึง 6 – 8 ชั่วโมง ย่อมเป็นหนทางแห่งการดูแลสุขภาพในทุก ๆ ส่วนของร่างกาย รวมไปถึงเป็นการทะนุถนอมสายตาของคุณอีกด้วย
2.พยายามดื่มน้ำให้บ่อยยิ่งขึ้น การดื่มน้ำให้บ่อยยิ่งขึ้น หรือมากขึ้น จะเป็นการทะนุถนอมสายตาของคุณ ด้วยการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับดวงตา หรือถ้าหากใครตาแห้งมาก ๆ หรือจำเป็นจะต้องสวมใส่คอนแทคเลนส์ ก็ควรที่จะใช้น้ำตาเทียมอย่างเป็นประจำ เพื่อป้องกันอาการตาแห้งที่อาจจะเกิดขึ้นได้
3.ควรเปิดไฟทุกครั้งเมื่อต้องใช้สมาร์ทโฟน การเลือกใช้สมาร์ทโฟนภายในพื้นที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ ย่อมส่งผลทำให้สายตาของคุณไม่เสื่อมเสีย ผ่านการทำงานหนักจนเกินไปนั่นเอง
4.หลีกเลี่ยงการนอนหงายเพื่อที่จะเล่นสมาร์ทโฟน การเล่นสมาร์ทโฟนในแต่ละครั้ง คุณไม่ควรนอนหงายเพื่อเล่นสมาร์ทโฟน เพราะเนื่องจากหน้าจอไม่ได้รับแสงสว่างจากทิศทางที่ถูกต้อง หรือแม้กระทั่งการนอนตะแคงเพื่อเล่นสมาร์ทโฟน ก็อาจจะทำให้คุณต้องใช้ดวงตาเพ่งและจ้องที่หน้าจอของสมาร์ทโฟน มากกว่าปกติที่ควรจะเป็น
5.หลีกเลี่ยงการจ้องมองหน้าจอโทรศัพท์มากจนเกินไป ถ้าหากคุณจะต้องใช้โทรศัพท์เป็นระยะเวลานาน คุณควรหลีกเลี่ยงที่จะจ้องหน้าจอโทรศัพท์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน โดยการพักสายตาทุก ๆ 20 – 30 นาที เพื่อป้องกันผลเสียที่เกิดขึ้นกับสายตาของคุณ ถึงแม้ว่าการเลือกใช้สมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลานาน ๆ ในปัจจุบัน จะถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็ทำกัน แต่สำหรับผลเสียที่เกิดขึ้นกับดวงตาหรือสายตาของแต่ละคนนั้น อาจจะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะได้รับผลเสียที่เร็ว บางคนอาจจะได้รับผลเสียที่ช้ากว่า ขึ้นอยู่กับสุขภาพดวงตาของแต่ละคนในปัจจุบัน เพราะฉะนั้น การป้องกันและรักษาสายตาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ถือได้ว่าเป็นต้นทุนที่ดีของแต่ละคนค่ะ

วิธีหลีกเลี่ยงภัยอันตราย จากการใช้สมาร์ทโฟน
วิธีหลีกเลี่ยงภัยอันตราย จากการใช้สมาร์ทโฟน

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top