เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 90 Average: 5]

                    เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ถูกปรุงแต่งไม่มากเท่าไหร่นัก เพื่อเป็นการรองรับความต้องการ ของคนรักสุขภาพโดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของ อาหารคลีน ที่ในตอนนี้ถือได้ว่ามีกระแสดีไม่เคยตก จนกระทั่งในปีนี้เหล่าคนรักสุขภาพ ยังคงทุ่มเทที่จะรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่าง อาหารคลีน กันแบบจัดหนัก ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทรนด์อาหารที่ใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาด ส่วนรูปแบบอาหารเพื่อสุขภาพจะมีรูปแบบไหน อย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันค่ะ

1.อาหารคลีนที่มีรสชาติขม ตามรูปแบบที่ว่า หวานเป็นลม ขมเป็นยา ซึ่งคนไทยมักจะเข้าใจในประโยคนี้กันเป็นอย่างมาก เพราะรสขมที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติส่วนใหญ่ มักจะส่งผลทางด้านประโยชน์ต่อร่างกายเสียมากกว่า แถมอาหารที่มีรสชาติขม ๆ ในตอนนี้ ก็กำลังเป็นเทรนด์อาหารคลีนอีกรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในตอนนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะรสขมที่ได้นี้ มักจะมาจากรสขมของดาร์กช็อกโกแลต หรือแม้กระทั่งผักใบเขียว ซึ่งอาหารคลีนที่มีรสชาติขมเหล่านี้ มักจะไม่ได้มีการปรุงแต่งแต่อย่างใด แต่ถ้าหากใครไม่ค่อยชอบกับรสชาติขม ๆ แบบโดด ๆ ก็สามารถเลือกรับประทานกับอาหารที่มีรสชาติหวานมันร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น ฟักทอง มันเทศ หรือว่าลูกเกด นั่นเอง
2.อาหารคลีนในรูปแบบของว่าง การรับประทานอาหารคลีน ถือได้ว่ามีรูปแบบที่ไม่จำกัด แถมตอนนี้ยังคงเป็นอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เหมาะสมำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาในการปรุงอาหาร ส่งผลทำให้อาหารคลีนในตอนนี้ ถูกจัดออกมาเป็นชุดของว่างที่รับประทานแบบง่าย ๆ ซึ่งคนรักสุขภาพส่วนใหญ่ ก็มักจะชื่นชอบมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถรับประทานได้อย่างสะดวกสบาย ว่างเมื่อไหร่ก็ทานได้เมื่อนั้นเลยทีเดียว อาหารคลีนทั้ง 2 รูปแบบนี้ ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ของเหล่าคนรักสุขภาพโดยตรง และนับได้ว่าเป็นอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด และนอกจากอาหารคลีน 2 รูปแบบนี้แล้ว ยังคงมีเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทุกท่านสามารถติดตามได้ในบทความตอนต่อไปค่ะ

เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ
เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ

(Visited 12 times, 1 visits today)
Scroll to Top