เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ (ตอนที่ 2)

Click to rate this post!
[Total: 91 Average: 5]

                  จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมาในรูปแบบอาหารคลีนทั้ง 2 รูปแบบแล้ว และสำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบอื่น ๆ ต่อ ๆ ไป ซึ่งเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบอื่น ๆ มีดังนี้

3.เมนูอาหารคลีนแบบสะดวกในการรับประทาน ในเมื่อคนรักสุขภาพ อยากจะใส่ใจสุขภาพผ่านอาหาร แต่สุดท้ายก็ไม่มีเวลาเสียเท่าไหร่นัก การที่พวกเขาได้มาค้นพบกับเมนูอาหารคลีนแบบสะดวกในการรับประทาน ย่อมถือได้ว่าเป็นทางเลือกใหม่ ที่พวกเขาต้องพึงพอใจเป็นอย่างมาก ซึ่งการจัดสรรเมนูอาหารคลีน แบบที่มีการตระเตรียมส่วนประกอบเอาไว้เรียบร้อยเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะการหั่นผักสลัดหลาย ๆ ชนิดไว้เป็นแพ็ก เพื่อเก็บรักษาผ่านความเย็น แล้วนำมาปรุงแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ ทุกอย่างเหมือนจะสะดวกและรวดเร็ว แต่อย่างไรคุณก็ควรที่จะระมัดระวัง เรื่องความสดใหม่ของอาหารอย่างเป็นประจำด้วย
4.การควบคุมกรดด่างในอาหารคลีน เหล่าคนรักสุขภาพ ย่อมต้องการอาหารเพื่อคนรักสุขภาพโดยตรง ซึ่งคุณค่าทางสารอาหารที่เราพบได้ในอาหารคลีนนั้น ถือได้ว่ายังคงมีเป็นจำนวนมาก แต่การรักษาความสมดุลของความเป็นกรดและเป็นด่าง ภายในอาหารคลีนที่เรารับประทานอย่างเป็นประจำ ถือได้ว่าเป็นเทรนด์การดูแลสุขภาพแบบเจาะลึกเข้าไปอีก โดยจะต้องมีการกำหนดอัตราส่วน ในการรับประทานอัลคาไลน์ ฟู้ด ซึ่งถือได้ว่าอาหารที่เป็นด่าง  อย่างเช่น ผัก ผลไม้ ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ และอาหารที่เป็นกรด อย่างเช่น แป้ง ไขมัน อีกประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ต่อครั้งเท่านั้นเอง 5.เทรนด์ในการปลูกผักไว้กินเอง การปลูกผักไว้กินเอง คุณจะทราบเป็นอย่างดีว่า ผักที่คุณได้ทำการปลูกไว้ มีความปลอดภัยต่อสารพิษมากน้อยขนาดไหน แถมการปลูกผักในแต่ละครั้ง ยังถือได้ว่าเป็นกิจกรรมดี ๆ ในการลดปริมาณค่าใช้จ่าย ผ่านอาหารการกินที่ปกติคุณจะต้องทำการเลือกซื้ออีกด้วย และในเมื่อเราสามารถปลูกผักสวนครัวได้เอง การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่าง อาหารคลีน ก็ถือได้ว่าอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมของเหล่าคนรักสุขภาพแล้วละค่ะ

เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ (ตอนที่ 2)
เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพ ของคนรักสุขภาพ (ตอนที่ 2)

(Visited 11 times, 1 visits today)
Scroll to Top